Giá vàng tuần tới: Chuyên gia dự đoán vàng sẽ ‘lao dốc’

authorHòa Lê 09:54 09/07/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 9/7 tiếp tục đứng ở mức thấp. Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới, hầu hết các chuyên gia và nhà phân tích cho rằng vàng sẽ tiếp tục giảm.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay ngày 9/7 tiếp tục đứng ở mức thấp. Chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.212,20 USD/ounce.

giá vàng hôm nay ngày 9/7: Chuyên gia dự đoán vàng giảm sâu

 Giá vàng hôm nay ngày 9/7 tiếp tục đứng ở mức thấp. Ảnh: Kitco

Nhìn lại giá vàng thế giới tuần qua, giá vàng thế giới chuyển biến theo chiều hướng giảm dần. Những yếu tố gây áp lực đối với giá vàng thế giới trong tuần qua gồm có sự tăng giá của đồng bạc xanh hay những động thái về chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương - khu vực đồng tiền chung Châu âu đã ít nhiều chi phối tới xu hướng ca giá vàng thế giới và tâm lý của nhà đầu tư vàng trong nước.

Những chiếc ô tô cũ giá siêu rẻ, dưới 100 triệu nên mua nhất(VietQ.vn) - Dưới đây là những chiếc ô tô cũ siêu rẻ, được nhiều người yêu thích; gợi ý cho những ai đang muốn mua ô tô cũ giá rẻ hiện nay.

Mức giá giảm sâu trong tuần qua, thị trường vàng ghi nhận hiệu ứng tích cực hơn từ phía nhà đầu tư khi lượng cầu gia tăng đáng kể. Đối với phân khúc khách hàng trung lập vẫn lựa chọn cách kiên trì theo dõi kết quả của bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu 7/7 rồi mới quyết định.

giá vàng hôm nay ngày 9/7: Chuyên gia dự đoán vàng giảm sâu

 Dự báo giá vàng thế giới tuần tới, đa số các chuyên gia không khả quan. Ảnh: Kitco

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần này, các nhà đầu tư trên Main Street có vẻ không mấy khả quan. Trong số đó, có 386 nhà đầu tư (tương ứng 47%) trên Main Street nhận định giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Có 324 người (tương ứng 40%) cho rằng giá sẽ giảm, và 104 người còn lại (tương ứng 13%) giữ quan điểm trung lập.

Theo kết quả khảo sát ý kiến của các chuyên gia trên Wall Street, có 68% dự đoán giá vàng sẽ suy yếu. 21% cho rằng giá vàng đi lên, trong khi 13% người còn lại dự báo giá vàng tuần tới sẽ đi ngang.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang