Giá vàng lao dốc sau tín hiệu lạc quan trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung

author 15:16 14/08/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng đang đeo bám ở mức 1,500 USD trong bối cảnh dữ liệu chậm chạp từ Úc/Trung Quốc, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và tin tức thương mại Mỹ-Trung.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Các vấn đề trong cuộc chiến thương mại và những căng thẳng địa chính trị có thể cung cấp các cơ hội giao dịch trung gian trong khi dự báo triển vọng kinh tế không mấy lạc quan khiến giá vàng lình xình quay đầu giảm.

Sau khi đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm khi đạt gần 1,535 USD và sau đó giảm dần trước thông tin về việc Mỹ lùi thời hạn áp thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc đến ngày 15/12/2019. Hiện vấn đề này vẫn đang được lãnh đạo cấp cao hai nước thảo luận.

Điều đó đã có những tác động nhất định tới tâm lý thị trường, và xu hướng bán tháo nhằm bảo toàn đồng vốn cũng như kiếm lời từ tài sản bảo đảm đang được đẩy mạnh càng khiến giá vàng thoái lui ở mức cao. Tính đến 14 giờ (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch quanh mức 1,498 USD/ounce và đang cho thấy xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay, thứ 4, ngày 14/8.

Theo quan sát của phóng viên Chất lượng Việt Nam, tâm lý thị trường dường như không thể kéo dài thêm nữa, do đó giới đầu tư đã chuyển sự tập trung trở lại với cuộc biểu tình Hồng Kông và lịch kinh tế trong phiên châu Á. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi mua ở mức cao trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gần đây cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Giới đầu tư hiện đang có xu hướng tìm kiếm các chủ đề thương mại hoặc chính trị cho hướng đi mới, bởi có ít dữ liệu kinh tế còn lại để họ quan tâm.

Bối cánh giá vàng thế giới suy giảm, giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm nay 14/8 cũng cho thấy những điều chỉnh tăng/giảm đáng kể. Cụ thể, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lao dốc, đánh mất 550.000 đồng sau 1 đêm, về 41,62 triệu đồng mỗi lượng, sau khi giá vàng thế giới giảm mạnh xuống mức 1,500 USD mỗi ounce.

Giá vàng SJC, tính đến 14 giờ 30’ chiều 14/8 đang niêm yết ở ngưỡng 41,25 - 41,60 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Vàng miếng từ 1 lượng trở lên cùng giá mua vào 41,20 triệu, giá bán ra 42,60 triệu đồng.

Mức giá này đã giảm thêm 50.000 đồng mỗi lượng so với mức giá sáng nay.

 Khuất Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang