Giá vàng ngày 22/8: Giá vàng thế giới đi ngang, trong nước tăng nhẹ

author 15:09 22/08/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng thế giới dường như không mấy thay đổi trong phiên giao dịch hôm nay 22/8, trong khi giá vàng trong nước tăng nhẹ và duy trì ở ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo giới phân tích, việc duy trì mức ổn định quang mốc 1.500 đô la là bởi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại hội nghị của các ngân hàng trung ương toàn cầu nhằm tìm manh mối về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai của Mỹ.

Tính đến 14 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), vàng giao ngay ít thay đổi khi duy trì quanh mức 1.499 - 1.500 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3%.

Giới phân tích thị trường cho rằng, nếu Chủ tịch Fed Powell nói rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất mạnh mẽ, điều đó có thể không tốt cho vàng trong ngắn hạn vì cổ phiếu sẽ tăng giá.

Các thị trường hiện đang tập trung vào bài phát biểu của Powell tại Jackson Hole vào thứ Sáu, để rõ ràng về định hướng của chính sách tiền tệ của Mỹ, đặc biệt là sau khi sự đảo ngược trong đường cong lãi suất Kho bạc nhấn mạnh nguy cơ nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, được công bố vào thứ Tư, cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã chia rẽ về việc có nên cắt giảm lãi suất hay không, nhưng thống nhất muốn báo hiệu rằng họ không đi theo con đường dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai vẫn được định giá đầy đủ cho việc cắt giảm một phần tư điểm vào tháng tới và hơn 100 điểm cơ bản nới lỏng vào cuối năm tới.

Lập trường thách thức của các nhà đầu tư có thể phản ánh hy vọng còn sót lại rằng tài liệu đó sẽ được thay thế bởi những lời hứa và kỳ vọng của họ sẽ được công bố tại hội nghị chuyên đề của ngân hàng trung ương Mỹ tại Jackson Hole, bang Utah.

Các thương nhân cũng đang xem xét hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy vào cuối tuần này để tìm manh mối về những bước bổ sung mà các nhà hoạch định chính sách có thể thực hiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong khi đó, hy vọng kích thích tài khóa của Mỹ đã bị đánh gục khi Tổng thống Donald Trump nói rằng ông không xem xét cắt giảm thuế lương.

Dù vậy, các nhà phân tích vẫn dự đoán, vàng thế giới giao ngay có thể tăng lên 1.524 USD/ounce bởi nó đã tìm thấy mức hỗ trợ ở mức 1.497 USD.

Bất chấp xu hướng đi ngang của vàng thế giới, giá vàng trong nước dù ít điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay, song vẫn cho thấy mức tăng đáng kể.

Cụ thể, tính đến 14 giờ 30 phút ngày 22/8, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đầu cầu Hà Nội ghi nhận ở mốc 41,40 - 41,72 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra) so với thời điểm chốt phiên ngày hôm qua.

Giá vàng SJC niêm yết tại Công ty đá quý Doji phía đầu cầu Tp Hồ Chí Minh đang có những điều chỉnh tăng bình quân từ 50.000 bán ra - 100.000 đồng (mua vào), hiện ghi nhận ở mức 41,40 - 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Nhìn chung, bức tranh thị trường vàng trong phiên giao dịch hôm nay khá ít biến động. Mọi động thái điều chỉnh tăng/giảm của vàng trong nước đều diễn ra trong khoảng hẹp và ít nhiều tác động bởi thị trường vàng toàn cầu.

Khuất Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang