Giá vàng ngày 26/10/2014: Thêm một tuần vàng được dự đoán tiếp tục giảm giá

author 06:25 26/10/2014

(VietQ.vn) - Giá vàng thế giới trong tuần từ 27/10 - 01/11 được dự đoán sẽ tiếp tục giảm, nối tiếp xu hướng giá vàng giảm của tuần vừa qua. Lần này số chuyên gia dự đoán giá vàng tiếp tục giảm nhiều hơn so với các tuần gần đây.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Dự đoán giá vàng giảm trong tuần tới được đưa ra bởi các chuyên gia, nhà phân tích trên thị trường vàng hoặc họ là những nhà đầu tư có tiếng được Kitco News mời tham dự vào cuộc khảo sát.

Khảo sát ý kiến của các chuyên gia, tổng hợp giá vàng và dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 27/10 - 01/11/2014 được nhiều người cho rằng tiếp tục giảm. Cụ thể, 21/36 người có câu trả lời cho thấy 6 người nói giá vàng còn tăng sẽ và 6 người cho rằng giá vàng đi ngang. Trong khi đó, 9 người khác lại dự báo giá sẽ giảm vào tuần tới.

giá vàng tiếp tục giảm theo khảo sát của Kitco

Giá vàng tiếp tục giảm theo khảo sát của Kitco

Dự báo giá vàng giảm trong tuần này tiếp nối dự báo giá vàng thế giới giảm trong tuần trước. Vào tuần trước, giá vàng đã giảm 4 ngày liên tiếp và giảm 2 ngày vào thứ 3 và thứ 4. Giá vàng thế giới tuần tới dự đoán giảm nhưng có thể chững lại trong 2 ngày thứ 3 và thứ 4 do chờ đợi tin tức mới từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở của Mỹ.

Theo dự báo của các nhà chuyên môn, Fed sẽ tuyên bố kết thúc gói nới lỏng định lượng QE3 trong cuộc họp lần này. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chờ đợi xem Fed có phát tín hiệu nào về thời điểm tăng lãi suất cơ bản đồng USD trở lại.

Ngoài ra, liên tiếp tin tức thông báo về tỷ lệ thất nghiệp thấp, số lượng đơn xin trợ cấp giảm ở Mỹ cũng làm niềm tin trở lại với nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Giá đồng Đô la Mỹ cũng đang lên nhẹ khiến cho vàng chịu sức ép mạnh hơn, mất vị trí trú ẩn an toàn.

Trong bối cảnh đó, sản xuất của Trung Quốc tháng qua tăng đáng kể so với tháng trước nhưng báo cáo kinh tế nước này lại cho thấy có sự tụt giảm nhẹ so với cùng kỳ măm trước.

Hiện Ấn Độ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ vàng lớn nhất nhì thế giới nhu cầu vàng đang trở lại vào các tháng cuối năm nhờ các lễ hội và mùa cưới. 

Cùng với các tin tức đó là chính sách tài chính của EU đang làm cho nhà đầu tư yên tâm hơn. Chứng khoán không còn bán tháo ở khắp nơi như trước và sức mua chứng khoán đang tăng nhẹ.

Cùng với xu hướng giá vàng thế giới dự đoán tăng như vậy, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex cũng đã giảm khoảng 9 USD/oz trong tuần. Giá vàng trong nước dự đoán cũng sẽ giảm theo chiều giảm của giá vàng thế giới.

Vào cuối phiên giao dịch chốt tuần qua, giá vàng SJC tuần này hạ gần 200.000 đồng/lượng nhưng vẫn không phản ánh đầy đủ mức giảm của giá vàng thế giới vì mức chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước hiện gần 4 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng miếng tiếp tục không khí giao dịch trầm lắng.

Tỷ giá liên ngân hàng ở Việt Nam vẫn được giữ ổn định với các chính sách an toàn của Ngân hàng Nhà nước. Lựa chọn thời điểm hợp lý để chốt giá đầu tư là lời khuyên lâu dài của chuyên gia với các nhà đầu tư.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang