Giải cứu người phụ nữ Nga xấu số bị gấu chôn sống

author 06:29 16/05/2015

(VietQ.vn) - Một người phụ nữ Nga, 55 tuổi, đã không may bị gấu tấn công rồi bị chôn sống khi bà cùng người bạn vào rừng thu gom lá bạch dương.

Báo Vietnamplus đưa tin, khi đang cùng bạn mình vào rừng để lấy nhựa cây bạch dương, bà Natalya Pasternak (55 tuổi) đã bất ngờ bị một con gấu tấn công.

Người bạn của bà Natalya đã dùng cành bạch dương để xua đuổi con thú đi và trốn thoát với những vết thương trên lưng. Tuy nhiên, ngay sau đó, con gấu quay trở lại và hung dữ lao vào tấn công bà Nataly.

Sau đó, con gấu đã bới lá, rác xung quanh để "chôn sống" Pasternak bởi nó nghĩ rằng con mồi của mình đã chết và cần giấu để dành cho bữa ăn sau. Chỉ có đầu và tay của nạn nhân trồi lên mặt đất. Loài gấu có thói quen chôn sống con mồi, để dành ở đó và sẽ quay lại ăn thịt sau.

Con gấu tấn công người phụ nữ đã bị bắn chết

Con gấu tấn công người phụ nữ đã bị bắn chết

Người bạn của Pasternak đã may mắn chạy thoát và báo cho cảnh sát.Khi lực lượng cứu hộ tới khu vực bà Pasternak bị tấn công, họ đã dùng súng bắn con gấu. Họ nhìn thấy cánh tay của Pasternak dưới đống lá.

"Chỉ có đầu và tay của người phụ nữ trồi lên mặt đất. Bà ấy vẫn có ý thức và câu đầu tiên bà ấy nói với chúng tôi là: "Có phải các anh đã giết chết con gấu?", Sergei Ivanov, một quan chức bảo tồn động vật hoang dã chia sẻ với phóng viên.

Bà Natalya đã được đưa đi cấp cứu. Nạn nhân bị thương nghiêm trọng nhưng sau 5 giờ trên bàn mổ, bà Natalya đã qua cơn nguy kịch, theo ghi nhận của báo Dân Việt.

Vụ việc đáng sợ trên xảy ra tại khu rừng Tynda ở Amur, phía đông nước Nga. Gấu tấn công người khá hiếm gặp ở Nga. Tuy nhiên, vào mùa xuân, nguy cơ bị gấu tấn công cao hơn do con thú đang bị đói sau thời gian ngủ đông.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang