‘Giải cứu’ thịt heo: Samsung Việt Nam ‘nhập cuộc’

authorĐỗ Thu Thoan 07:15 30/04/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, Bộ trưởng NN&PTNT vừa làm việc và đề nghị với Samsung Việt Nam tăng cường tiêu thụ thịt heo sử dụng cho các bữa ăn dành cho hàng trăm nghìn công nhân.

Thông tin trên Zing cho biết, mới đây, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đến làm việc với Tổ hợp Samsung Bắc Ninh để đề nghị hỗ trợ ngành chăn nuôi heo. Theo đó, Bộ trưởng đề nghị Samsung Việt Nam tăng cường tiêu thụ thịt heo sử dụng cho các bữa ăn dành cho hàng trăm nghìn công nhân.

Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Bắc Ninh, ông Han Myoung Sup, cho biết hiện nay, 1 ngày doanh nghiệp cung cấp 160.000 suất ăn cho công nhân. Số suất ăn này tiêu thụ khoảng 100 con heo có trọng lượng 50 kg. Trong thời gian tới công ty sẽ cố gắng đẩy mạnh tăng tiêu thụ thịt.

giai-cuu-thit-heo-samsung-viet-nam-nhap-cuoc

Trong thời gian tới Samsung Việt Nam sẽ cố gắng đẩy mạnh tăng tiêu thụ thịt. Ảnh minh họa

Việc Samsung tăng cường mua heo sẽ có ý nghĩa rất lớn với ngành chăn nuôi của Bắc Ninh, Zing dẫn theo lời bà Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch  Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh cho hay.

Cùng với đó, Chủ tịch liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết cả nước có 17 triệu công nhân lao động. Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cũng sẽ vận động tiêu thụ thịt cho bà con nông dân, nhằm khắc phục khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, Vietnamnet dẫn lời Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, giá thịt heo đã giảm 4-5 tháng liên tiếp. Đến thời điểm này là cực điểm, đây là đợt giảm giá mà trong nhiều năm gần đây mới xảy ra. Điều này làm cho không chỉ thiệt hại đến kinh tế, thu nhập của người chăn nuôi heo mà con đe dọa ngành hàng này trong tương lai phát triển.

‘Giải cứu’ lợn thịt: Bộ Nông nghiệp cử người đi đàm phán xuất khẩu sang Trung Quốc(VietQ.vn) - Thịt lợn xuất khẩu của Việt Nam chưa nhiều, trong khi nhu cầu Trung Quốc rất lớn. Bộ Nông nghiệp đang tích cực cử các đoàn công tác đi đàm phán xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc.

Đặc biệt, tình hình khó khăn sẽ tiếp tục diễn ra trong 1-2 tháng tới, với lượng thịt heo đến lứa xuất chuồng rất lớn. Nếu không có biện pháp thì giá sẽ lại giảm tiếp.

Theo đó, Bộ trưởng mong muốn các bộ ban ngành cùng cả hệ thống chính trị cùng chung tay, hiệp lực, giúp sức “giải cứu” thịt heo giúp bà con chăn nuôi. Còn về phía Bộ sẽ tập trung triển khai tất cả các giải pháp trung hạn, ngắn hạn, dài hạn theo sự chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang