Giải độc cơ thể hiệu quả bằng rau xanh vườn nhà

author 10:57 10/04/2015

(VietQ.vn) – Không đơn thuần chỉ là những loại rau quen thuộc trong bữa ăn gia đình, nhiều loại rau xanh còn được biết đến với khả năng giải độc cho cơ thể hiệu quả.

Sự kiện: Chữa bệnh từ thiên nhiên

Giải độc cơ thể là việc cần làm hàng ngày, hàng giờ. Thứ nhất, nên giảm tạo thành chất độc, tránh đưa thêm chất độc vào cơ thể như từ khói thuốc lá, rượu bia, phụ gia thực phẩm...; tránh stress, ngủ đủ giấc, sinh hoạt, ăn uống điều độ. Thứ hai là cần tăng thải độc: uống từ 2,5-4 lít nước tùy vào thời tiết nắng nóng, xuất nhiều mồ hôi; tập thể dục hàng ngày để xuất mồ hôi. Ăn đủ chất xơ, chống táo bón, tránh ứ đọng trong lòng ruột, báo Một thế giới dẫn lời ThS-BS Đào Thị Yến Phi - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM. Chất xơ, đặc biệt là trong nhiều loại rau xanh là một trong những kẻ thù của những ‘độc tố’ mà cần bị đào thải ra khỏi cơ thể.

Bắp cải

Ngoài lợi ích dùng làm thực phẩm giảm cân hiệu quả, bắp cải còn giúp giải độc. Nguyên nhân là do bắp cải có chứa sulforaphane (chất giúp cơ thể phòng chống nhiễm độc) và glutathione (chất chống ôxy hóa giúp cải thiện chức năng giải độc của lá gan).

Ăn bắp cải giúp giải độc cơ thể

Giải độc cơ thể hiệu quả nhờ hấp thụ lượng chất xơ có trong bắp cải

Cần nước

Cần nước hiệu quả trong việc giải kim loại nặng hoặc các chất độc tính và chất thải trong phổi. Nên ăn cần nước đều đặn nếu làm việc trong môi trường bị ô nhiễm, có nhiều bụi hay hít phải nhiều khói thuốc lá. Không chỉ giúp bảo vệ cổ, phổi, và khí quản; cần nước còn có tác dụng giải độc gan nhờ có nhiều khoáng chất và chất xơ.

Cần tây

Cần tây giàu axit folic – nhân tố cần thiết để tổng hợp chất miễn dịch. Loại rau này chứa một lượng lớn flavonoid và vitamin C có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự tổng hợp các chất kháng virus như interferon nên giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc cúm.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa đầy chất chống oxy hóa có chức năng thanh lọc cơ thể. Thực phẩm này cũng giàu enzyme, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Ăn bông cải xanh lúc tươi là tốt nhất, vì nó chứa hàm lượng cao chất dinh dưỡng và không bị thất thoát trong quá trình xào nấu.

Giải độc cơ thể bằng việc thường xuyên ăn súp lơ xanh

Giải độc cơ thể là một trong số các công dụng của súp lơ xanh

Cải xoong

Lá cải xoong cung cấp nhiều dưỡng chất giải độc quan trọng, bao gồm nhiều loại vitamin (B, E, C), kẽm và kali. Thuộc tính lợi tiểu tự nhiên của loại rau này còn giúp ‘trừ khử’ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Thì là

Thì là giàu calo và chất xơ, thì là cũng là một loại thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh. Lá và hạt của nó chứa các chất dinh dưỡng chống oxy hóa thường được sử dụng trong các loại trà thảo dược để điều chỉnh rối loạn tiêu hóa, theo báo VTC.

Loan Tô (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang