Giải mã bí ẩn của những ngôi làng 'độc nhất vô nhị' trên thế giới

authorNgọc Nga 08:30 06/04/2018

(VietQ.vn) - Trên thế giới có rất nhiều địa điểm khó tin, nơi mọi thứ dường như rất xa lạ đối với con người và ẩn chứa nhiều điều bí mật.

Ikaria - hòn đảo trường thọ

Giải mã bí ẩn của những ngôi làng độc nhất vô nhị trên thế giới

Hầu hết cư dân trên hòn đảo đều sống đến 100 tuổi. Ảnh: Bright Side

Theo tạp chí Saostar dẫn nguồn tin từ Bright Side, hòn đảo đặc biệt này nằm tại Hy Lạp. Hầu hết cư dân nơi đây đều sống đến 100 tuổi. Bí quyết sống lâu tại đây nằm chính ở sự thân thiện và lạc quan. Rất hiếm khi có người dân bị mắc căn bệnh Alzheimer (mất trí nhớ tuổi già) hay các vấn đề về sức khỏe do tuổi tác.

Ông Stamatis Moraitis vào những ngày cuối đời, khi các bác sĩ nhận định ông chỉ có thể sống thêm 9 tháng nữa, ông quyết định rời Mỹ đến đảo Ikaria. Kết quả rất đáng kinh ngạc khi ông sống hạnh phúc thêm 37 năm nữa.

Cândido Godói - vùng đất của những cặp sinh đôi

Cândido Godói ở Brazil nổi tiếng với số lượng “khủng” các cặp sinh đôi. Ước tính cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn một nửa trong số đó là anh, chị em sinh đôi. Các nhà khoa học có những lý thuyết khác nhau để giải thích hiện tượng này, nhưng phần lớn cho rằng chính bác sĩ Nazi Josef Mengele, người của Đức quốc xã, là người khiến phụ nữ ở nơi đây có khả năng thụ thai đôi hoặc đa thai. Năm 1960, ông đến hòn đảo, giả làm thầy thuốc, lừa phụ nữ địa phương sử dụng các loại thuốc và hoóc-môn kích thích mang đa thai.

VaDoma - bộ lạc đà điểu

Người dân của bộ lạc VaDoma có một đôi chân hình gọng kim khá kỳ lạ, giống như những chú đà điểu. Các nhà khoa học tin rằng lý do đằng sau sự bất thường này nằm ở các luật lệ ngăn cấm hôn nhân tại bộ lạc từ thời xa xưa.

Người Amish - nhóm người sống theo lề thói cổ xưa

Giải mã bí ẩn của những ngôi làng độc nhất vô nhị trên thế giới

Công việc chính của họ là làm nông và thủ công mỹ nghệ. Ảnh: Bright Side

Nhóm người này sinh sống ngay giữa lòng nước Mỹ. Nhóm người này không sử dụng súng, không đóng thuế, không chấp nhận bất kỳ sự trợ giúp nào từ phía chính phủ. Công việc chính của họ là làm nông và thủ công mỹ nghệ.

Người Amish tuân thủ tất cả các quy tắc truyền thống: không lái xe, không sử dụng điện hay các thiết bị công nghệ. Thay vì tủ lạnh họ sẽ dùng một túi nước đá. Một gia đình sẽ phải có ít nhất 5 đứa trẻ. Phụ nữ luôn phải đội mũ và không được phép nhuộm hay cắt tóc cũng không đeo đồ trang trang sức. Đàn ông sau khi kết hôn thì không được cạo râu hay trẻ em sẽ không được tiếp tục học lên cao khi bước sang tuổi 15.

Finca Bellavista - thiên đường nhà trên cây

Giải mã bí ẩn của những ngôi làng độc nhất vô nhị trên thế giới

Ngôi nhà trên cây độc đáo. Ảnh: Bright Side

Finca Bellavista nằm tại khu rừng mưa thuộc nước cộng hòa Costa Rica. Những ngôi nhà trên cây có mặt tại đây kể từ khi cặp vợ chồng Matthew và Erica mua đất trong khu rừng, nhưng lại có nguy cơ bị thu hồi. Họ quyết định xây dựng một ngôi nhà trên cây để tránh tình trạng này. Cho đến nay, họ phát triển nơi đây thành một cộng đồng gồm 27 hộ gia đình trên những thân cây.

Cặp vợ chồng cho biết: “Chúng tôi chỉ làm theo sở thích, chúng tôi cũng không phải nhà đầu tư. Thật tuyệt vời khi ý tưởng của chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho người khác”.

Bộ lạc chỉ ngủ 20 - 30 phút mỗi ngày

Giải mã bí ẩn của những ngôi làng độc nhất vô nhị trên thế giới

Bộ lạc Pirahã có cuộc sống giản dị đến lạ kỳ. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Theo báo Đại Đoàn Kết, Pirahã là bộ lạc nằm sâu trong rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil, bộ lạc này có cuộc sống của họ giản dị đến lạ kỳ.  Người dân nơi đây không hề biết đếm, định nghĩa duy nhất về con số của họ chỉ là "ít" và "nhiều", khái niệm màu sắc chỉ có "tối" và "sáng". 

Mỗi ngày, họ ăn 1-2 lần, không phân biệt ngày tháng, ngủ 20 - 30 phút - bởi họ cho rằng, nếu ngủ nhiều, quyền lực của họ sẽ bị đánh cắp. Trong xã hội Pirahã chỉ có quan hệ giữa con cái, cha mẹ và anh chị em ruột và không có trộm cắp, tội phạm. Ngôn ngữ Pirahã khó học nhất thế giới mặc dù chỉ có 3 nguyên âm, 7 phụ âm.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang