Giải mã hộp đen để điều tra vụ máy bay hạ cánh lệch đường băng ở Nội Bài

author 19:33 29/07/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến sự việc chiếc máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh lệch vị trí quy định trong điều kiện thời tiết xấu ở Nội Bài, Cục Hàng không đã lập tổ điều tra làm rõ nguyên nhân.

Chuyến bay VN1544 của Vietnam Airlines khởi hành lúc 19h50 ngày 28/7 đã hạ cánh lệch vị trí quy định tại sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, tàu bay tiếp tục lăn vào sân đỗ bình thường và toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.

Theo đại diện Vietnam Airlines, tối 28/7, mưa lớn tại Hà Nội gây ảnh hưởng tầm nhìn của phi công. Chuyến bay VN 1544 từ Huế hạ cánh tại sân bay Nội Bài đã lệch tâm, nhưng bánh máy bay vẫn nằm trên đường băng.

Vietnam Airlines khẳng định chuyến bay hạ cánh an toàn. Máy bay tiếp tục lăn vào sân đỗ và toàn bộ hành khách được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.

Trước vụ việc trên, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đã lập tổ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Để có kết luận, tổ điều tra cần giải mã hộp đen của máy bay.

Cục Hàng không điều tra máy bay hạ cánh lệch đường băng ở Nội Bài. Ảnh minh họa

Trước đó, chuyến bay VN1266 khai thác bằng tàu bay Airbus-A321 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh ngày 16/7 cũng đã gặp trục trặc kỹ thuật ngay khi vừa hạ cánh tại Vinh.

Tàu bay này phải đỗ trên đường băng sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh lúc 20 giờ 52 phút trong điều kiện thời tiết mưa to trong suốt khoảng thời gian sau đó. Sự cố khiến một số chuyến bay đến phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh sẽ không khai thác đúng với kế hoạch.

Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã lập tổ điều tra, cử cán bộ trực tiếp vào sân bay Vinh để điều tra, làm rõ sự cố kỹ thuật của tàu bay nói trên.

Hùng Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang