Giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh: Nếu tồn tại, họ sẽ trú ngụ ở đâu?

authorThu Hường 06:10 20/05/2018

(VietQ.vn) - Europa - một trong bốn Mặt Trăng của sao Mộc được cho là nơi trú ngụ của người ngoài hành tinh. Đây rất có thể là nơi tồn tại sự sống ngoài hành hành tinh mà con người đang tích cực tìm kiếm.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Người ngoài hành tinh luôn là chủ đề 'nóng' thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia cũng như dư luận thế giới. Suốt nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia cố gắng giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh như họ có tồn tại hay không. Nếu tồn tại thì người ngoài hành tinh sống ở đâu, sống như thế nào?...

Mới đây, kết quả phân tích từ dữ liệu của tàu vũ trụ, tàu thăm dò Galileo của NASA khám phá Mặt Trăng Europa của sao Mộc đã bay qua một cột nước khổng lồ phun ra từ bề mặt băng giá. Cột nước này đạt độ cao lên tới 193 km. Điều này cho thấy nơi đây có tiềm năng lớn tồn tại cuộc sống ngoài hành tinh trên Europa.

Europa được cho là nơi trú ngụ của người ngoài hành tinh. Ảnh: báo Kiến thức

Trước đó, các chuyên gia đã nghi ngờ rằng bên dưới bề mặt Europa có một đại dương khổng lồ, với lượng nước thậm chí gấp đôi so với các đại dương trên Trái Đất. Có điều, lượng nước này được bảo vệ bởi một lớp băng siêu dày, siêu cứng, và siêu lạnh. Với phát hiện mới này, một số nhà khoa học càng chắc chắn hơn về việc truy tìm sự sống ngoài hành tinh ở những vùng đất tiềm năng.

Hé lộ bằng chứng cổ về người ngoài hành tinh từng đến Trái Đất?(VietQ.vn) - Sự phát hiện hệ thống hang động chứa hài cốt đầu dài, bản đồ vũ trụ và hơn 700 đĩa kỳ lạ bằng đá được "nghi ngờ" là những dấu hiệu của người ngoài hành tinh trên trái đất.

Theo đó, Mặt Trăng của sao Mộc, một trong bốn Mặt Trăng đầu tiên do nhà khoa học thiên văn người Italy Galileo Galilei phát hiện năm 1610 chính là địa điểm hứa hẹn nhất trong hệ Mặt Trời để truy tìm cuộc sống ngoài hành tinh. Do vậy, Mặt Trăng Europa rất có thể là nơi tồn tại sự sống ngoài hành hành tinh mà con người đang tích cực tìm kiếm.

Hiện tại, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ phải mất thêm thời gian để đưa ra câu trả lời chính xác về cuộc sống ngoài hành tinh.tại mặt trăng Europa của sao Mộc.

Sao Mộc là hành tinh thứ năm tính từ Mặt Trời, đồng thời cũng là hành tinh lớn nhất của Thái Dương hệ. Đây là một hành tinh khí khổng lồ - tức là không có bề mặt rắn, với khối lượng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời cộng lại.

Mộc tinh có rất nhiều Mặt Trăng - vệ tinh tự nhiên xoay quanh, trong đó có 4 Mặt Trăng lớn là Io, Europa, Ganymede và Callisto. Mặt Trăng Europa cách Trái Đất khoảng 588 triệu km (sai số 670,900 km). Con số này gấp khoảng 1500 lần khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng của chúng ta, và để di chuyển lên đây, con người sẽ cần đến một chuyến đi kéo dài 13 - 14 tháng.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang