Giải nhất Techfest 2015 ký hợp tác 10 tỷ đồng với trường Đại học Công nghệ

author 08:35 18/01/2017

(VietQ.vn) - Từng đạt Giải nhất Techfest 2015 với sản phẩm camera thông minh, công ty Cổ phần VP9 Việt Nam (VP9VN) đã ký hợp tác phát triển công nghệ với trường Đại học Công nghệ

Chiều ngày 17/1, Công ty Cổ phần VP9 Việt Nam (VP9VN) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị nhằm thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, đồng thời tăng hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm của doanh nghiệp, nâng cao tính cạnh tranh và tạo sự phát triển bền vững.

Lễ ký có sự chứng kiến của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội phần mềm Việt Nam, Lãnh đạo và cán bộ của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty cổ phần VP9 Việt Nam.

Lễ ký thỏa thuận giữa VP9VN và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

Các sản phẩm công nghệ của VP9VN là lĩnh vực mà Trường đại học Công nghệ có thế mạnh với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu sinh nhiều kinh nghiệm với nhiều kết quả nghiên cứu chuyên sâu. Trong thỏa thuận hợp tác này, hai bên tiến tới hợp tác toàn diện về việc tài trợ, đặt hàng các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Quỹ R&D mà VP9VN dành cho hoạt động nghiên cứu của Trường dự kiến là 10 tỷ đồng trong năm 2017. Hai bên cũng nhất trí hợp tác trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ cơ sở vật chất để phục vụ cho các hoạt động chung; phối hợp để tuyển dụng sinh viên, nghiên cứu sinh của Trường làm việc tại VP9VN.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đình Nam - Tổng Giám đốc VP9VN cho rằng: “Bản thân VP9VN là công ty khởi nghiệp, luôn cố gắng tập trung sức mạnh cốt lõi về khoa học công nghệ để sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, VP9VN cũng đi theo mô hình các nước phương Tây - đặt hàng trường đại học tiến hành nghiên cứu có chiều sâu. Các trường, các viện nghiên cứu chính là nơi tốt nhất để tạo ra các nghiên cứu tiên phong, là nền tảng trước khi để các kỹ sư chế tạo ra sản phẩm. Hợp tác này sẽ khai thác tối ưu sức mạnh của hai bên. Tôi hy vọng hợp tác này sẽ giúp sản phẩm của VP9VN tăng sức cạnh tranh trên thị trường toàn cầu”.

Đây cũng là mô hình đã được Đảng, Chính phủ đặc biệt khuyến khích trong thời gian vừa qua nhằm đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát triển các doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh năng lực hấp thụ công nghệ đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trong nước còn hạn chế. VP9VN là doanh nghiệp đã phát triển thành công camera Internet với chất lượng hình ảnh hàng đầu thế giới khi truyền hình ảnh đi xa, đã đưa sản phẩm vào thị trường và cạnh tranh với các camera nhập khẩu.

Được biết, trong năm 2015-2016, với công nghệ này, VNP9VN đã đạt được một số giải thưởng như Giải nhất Techfest 2015, Giải Ba Nhân tài Đất Việt 2016 và được Chính phủ nhiều nước như Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan lựa chọn, tài trợ để kết nối, đưa công nghệ sang sử dụng thử nghiệm, thương mại hóa tại nhiều nước.

Sinh viên nghiên cứu khoa học 2016: Vinh danh 8 đề tài đoạt giải nhất (VietQ.vn) - Tối 7/1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Hùng Cường

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang