Giải quyết khan hàng xăng RON 95: Lọc dầu Nghi Sơn bắt đầu sản xuất trở lại

author 06:43 29/03/2019

(VietQ.vn) - Theo Bộ Công Thương, từ ngày 28/3, nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sản xuất trở lại sẽ giải quyết khan hàng cho xăng RON 95.

Giải quyết khan hàng xăng RON 95: Lọc dầu Nghi Sơn bắt đầu sản xuất trở lại

 Ngày 26/3, nhiều cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội đã treo biển ngừng bán xăng RON 95.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo điều hành giá ngày 28/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, nhà máy lọc dầu Nghi Sơn gặp sự cố về phát điện nên không thể sản xuất nhiên liệu. Bộ Công Thương đã họp với các đầu mối kinh doanh xăng dầu, yêu cầu nhà máy lọc dầu Bình Sơn tăng tối đa công suất sản xuất. Bộ Công Thương cũng yêu cầu nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn sớm khắc phục sự cố.

Ngày 22/3, toàn bộ phân xưởng đã hoạt động trở lại nhưng mới chỉ sản xuất được dầu diesel. Tới ngày 26/3, nhà máy này đã sản xuất được xăng đạt chất lượng. Ngày 28/3 và 29/3 xăng RON 95 và RON 92 sẽ được nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sản xuất bình thường. Bộ Công Thương cũng yêu cầu Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tăng nhập khẩu từ các thị trường ngoài Hàn Quốc dù chịu gấp đôi thuế suất (20%), đảm bảo cung ứng đủ cho thị trường.

Trước đó, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, việc một số cửa hàng thông báo hết xăng A95 chỉ là gián đoạn tạm thời.

Ông Đông nói thêm, nguồn cung xăng A95 không thiếu nhưng do thời gian qua xảy ra sự cố tại Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) gây gián đoạn tại phân xưởng sản xuất xăng A95 trong một tuần, ảnh hưởng đến nguồn cung ứng xăng A95. Trong khi đó nguồn dự trữ xăng A92 để pha chế xăng sinh học E5 vẫn bình thường.

Trong thời gian nhà máy bị gián đoạn sản xuất, Bộ Công Thương đã họp với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu bàn phương án nhập khẩu để bổ sung vào nguồn thiếu hụt trong nước và Bộ Công Thương cũng đã báo cáo Chính phủ về vấn đề này.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang