Giai thoại ly kỳ về 'Nữ thần báo tử' ở Ireland khiến con người run sợ

authorThu Hường 17:26 13/06/2018

(VietQ.vn) - Ireland là một vùng đất đầy bí ẩn với vô vàn những truyền thuyết, huyền thoại về các nàng tiên, ma quỷ, yêu tinh... một trong số đó phải nhắc đến sự xuất hiện của "Nữ thần báo tử".

Sự kiện: Khám phá bí ẩn thế giới

Ở Ireland, nhắc đến "Nữ thần báo tử", người ta sẽ nghĩ ngay đến những tiếng hú ghê rợn nơi rừng sâu trong đêm tối. Nhưng sự thật có thể còn đáng sợ hơn thế khi những câu chuyện xung quanh người đàn bà này không chỉ dừng lại ở việc một người phụ nữ tức giận la hét trong rừng sâu...

Theo văn hóa dân gian Ireland, "Nữ thần báo tử" là hồn ma của một phụ nữ trẻ bị giết hại một cách thảm khốc. Do qua đời trong hoàn cảnh ấy nên linh hồn người phụ nữ không thể siêu thoát. Vì vậy, linh hồn này đi lang thang khắp nơi để bảo vệ gia đình cũng như cảnh báo họ khi cái chết sắp đến.

Hình ảnh Nữ thần báo tử. Ảnh: pxleys.com 

Mặc dù không phải lúc nào người ta cũng nhìn thấy "Nữ thần báo tử" nhưng họ thường nghe thấy những tiếng khóc tang tóc hay tiếng hát của bà vào ban đêm mỗi khi một người nào đó sắp “rời xa” trần thế.

Có một câu chuyện về "Nữ thần báo tử" được kể lại như sau: Năm 1437, một người Ireland tự xưng là nhà tiên tri xin diện kiến vua Scotland - James I và dự báo rằng, ông sẽ bị ám sát trong cuộc đảo chính bởi Bá tước xứ Atholl. Chẳng lâu sau, lời tiên tri ứng nghiệm. Người ta khẳng định, nhà tiên tri đó chính là hiện thân của "Nữ thần báo tử".

Theo truyền thuyết khác, một số "Nữ thần báo tử" thích thú với việc đoạt đi mạng sống và săn đuổi nạn nhân của mình bằng cách khóc lóc, la hét vào mặt nạn nhân cho đến khi họ phát điên hoặc chết. Ghê rợn hơn, bà từng dùng tay không giết chết và xé xác một người đàn ông.

Kỳ bí bức tượng Nữ thần 'chạm vào là chết' trừ trinh nữ (VietQ.vn) - Giai thoại về bức tượng Nữ thần đen tại nghĩa trang Oakland ở thành phố Lowa, Mỹ được cho là gây ra hàng loạt cái chết cho bất cứ kẻ nào chạm vào nó, ngoại trừ trinh nữ đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi.

Các "Nữ thần báo tử" được cho là luôn đi theo gia đình đến khi những thành viên cuối cùng rời bỏ trần thế. Có thể vì họ quá nặng tình hay vì lý do nào đó căm ghét gia đình. Do vậy, các "Nữ thần báo tử" được chia thành hai loại riêng biệt: "Nữ thần Báo tử" thân thiện và "Nữ thần Báo tử" hận thù.

"Nữ thần báo tử" thân thiện không phải là điều đáng sợ, khủng khiếp. Dù hiếm khi được nhìn thấy, nhưng họ được cho là một người phụ nữ trẻ, xinh đẹp quấn một tấm vải, với mái tóc bạc trắng, mặc một chiếc váy dài màu bạc lung linh.

 Nữ thần báo tử thân thiện xinh đẹp với mái tóc bạc trắng, mặc chiếc váy dài màu bạc lung linh. Ảnh: Hub pages

Những bài hát của "Nữ thần báo tử" thân thiện thường khá đau thương. Nó tràn đầy tình yêu và sự quan tâm dành cho những người thân yêu. Bài hát chính là lời cảnh báo đau xót về cái chết của một thành viên trong gia đình. Nữ thần báo tử ở đó như một người giám sát để đảm bảo rằng, người thân yêu của mình đi đến thế giới bên kia một cách an toàn.

Trái ngược lại, vì lý do nào đó khi còn sống mà thù ghét gia đình, khi là hồn ma, "Nữ thần báo tử" hận thù trở thành một “du khách” đáng sợ, luôn “gieo rắc” nỗi kinh hoàng cho các thành viên trong gia đình.

Nữ thần Báo tử hận thù được miêu tả với mái tóc màu xám bẩn thỉu, móng tay và răng dài, nhọn...Ảnh:  WL 

"Nữ thần báo tử" hận thù có vẻ ngoài như một bà già rách rưới với mái tóc màu xám bẩn thỉu, móng tay và răng dài, nhọn, hôi hám. Đôi mắt bà ta đỏ như máu, đầy hận thù và đau khổ đến nỗi chỉ cần nhìn vào cũng sẽ khiến người đối diện chết ngay lập tức. Bà thường tạo ra một tiếng thét dài nhằm tra tấn các linh hồn của người sống. Đó có thể là một lời cảnh báo, nhưng là lời cảnh báo đáng sợ, thảm khốc...

Đến thời điểm hiện tại, không ai chắc chắn làm thế nào mà "Nữ thần báo tử" có khả năng báo trước số phận của những người khác. Một số người tin rằng, mỗi thành viên trong gia đình có một người “giám hộ”. Họ sẽ đi theo các thành viên trong gia đình, im lặng quan sát và báo lại với "Nữ thần báo tử". Nhiều thế kỷ đã qua, những câu chuyện xung quanh "Nữ thần báo tử" vẫn còn là ẩn số.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang