Giảm cân bằng chanh leo, cần biết những điều này kẻo ‘rước họa vào thân’

authorHòa Lê 14:16 15/04/2018

(VietQ.vn) - Sử dụng chanh leo là cách giảm cân hiệu quả, mà lại tiết kiệm. Tuy nhiên, cần biết cách giảm cân bằng chanh leo an toàn.

Lưu ý khi giảm cân bằng chanh leo

Muốn sử dụng chanh leo an toàn, hiệu quả, cần loại bỏ hạt chanh leo. Hầu hết các chất dinh dưỡng của quả chanh leo tập trung ở ruột chanh (áo hạt), còn hạt chanh hầu như không có giá trị dinh dưỡng, khi vào cơ thể hạt chanh leo không tiêu hoá được. Do vậy khi sử dụng nên tận dụng hết phần ruột chanh (áo hạt), không nên uống cả hạt.

Giảm cân bằng chanh leo, cần biết những điều này kẻo ‘rước họa vào thân’

 Muốn sử dụng chanh leo an toàn, hiệu quả, cần loại bỏ hạt chanh leo. Ảnh minh họa

Sử dụng chanh leo là cách giảm cân hiệu quả, không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro mà lại tiết kiệm. Lưu ý là khi muốn giảm cân bằng chanh leo, không nên uống nước chanh leo quá chua cũng như quá ngọt sẽ làm hại bao tử hoặc làm mất hiệu quả giảm cân của chanh leo. Không uống lan tràn thặng dư nước chanh leo, trong 1 ngày nên uống khoảng 2 - 3 ly là vừa.

Ngoài ra, mọi người nên tránh mắc những sai lầm trong ăn uống đáng tiếc khi sử dụng loại quả này.

Những người không nên ăn đu đủ để tránh ‘rước họa vào thân’(VietQ.vn) - Đu đủ là loại quả có vị ngọt thanh, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai ăn đu đủ cũng đều tốt.

Dễ bị viêm ruột thừa nếu nuốt phải hạt

Nếu nuốt quá nhiều hạt chanh dây cùng lúc và thường xuyên, về lý thuyết, mọi người  dễ bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già nếu trong quá trình di chuyển theo ống tiêu hóa ra ngoài, hạt chanh dây vô tình rơi vào ruột thừa hoặc túi thừa của ruột già. Do đó, nên cẩn thận khi ăn chanh leo, tránh nuốt phải hạt.

Giảm cân bằng chanh leo, cần biết những điều này kẻo ‘rước họa vào thân’

 Chanh leo cũng dễ gây dị ứng trên da như nổi mề đay, khó thở, hen suyễn và phù mạch máu. Ảnh minh họa

Tăng nguy cơ dị ứng

Chanh leo cũng dễ gây dị ứng trên da như nổi mề đay, khó thở, hen suyễn và phù mạch máu. Không dùng chanh dây cho người loét dạ dày vì nhiều axít hữu cơ, và có nguy cơ xuất hiện sỏi thận.

Gây buồn ngủ, chảy máu

Chanh leo cũng có thể tương tác với các thuốc an thần và thuốc kháng histamine hoặc một số thảo dược, và làm tăng mức độ buồn ngủ. Nó còn làm tăng nguy cơ chảy máu vì tương tác với thuốc chống đông.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang