Giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ 'núp bóng' quản lý nhà hàng bị bắt

authorLan Ninh 07:01 22/11/2016

(VietQ.vn) - Với chức danh giám đốc, Thùy móc ngoặc với một số đối tượng chiếm đoạt 2 tỷ đồng của nhà nước. Sau 20 năm, Thùy đã bị bắt giữ.

Theo báo Đại Đoàn Kết đưa tin, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt đối tượng Đỗ Minh Thùy, năm nay 57 tuổi, trú tại khu Hòa Lạc, thị trấn Móng Cái, huyện Hải Ninh (nay là phường Hòa Lạc, TP Móng Cái) tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định truy nã năm 1996, về hành vi “Cố ý làm trái nguyên tắc gây thiệt hại tài sản xã hội chủ nghĩa”.

Giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ 'núp bóng' quản lý nhà hàng bị bắt

Đối tượng Đỗ Minh Thùy. Ảnh:Đại Đoàn Kết 

Khoảng giữa những năm 1995, tại Kho bạc nhà nước huyện Hải Ninh (nay là TP Móng Cái) tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ án kinh tế nghiêm trọng.

Báo Quảng Ninh đăng tải, lợi dụng việc cho các chủ đầu tư xây dựng vay, ứng tiền trong xây dựng cơ sở hạ tầng của địa phương, quyền Giám đốc Kho bạc nhà nước huyện Hải Ninh khi đó là Đỗ Minh Thùy đã cùng kế toán trưởng và một số chủ đầu tư cùng nhau móc ngoặc rút tiền chi tiêu cá nhân, làm thất thoát số tiền 2 tỷ đồng của nhà nước. Sau khi phạm tội, Đỗ Minh Thùy đã bỏ trốn, ngày 27/01/1996, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định truy nã đối với Đỗ Minh Thùy.  

Quá trình xác minh truy bắt Đỗ Minh Thùy, Cơ quan điều tra gặp rất nhiều trở ngại vì bản thân đối tượng là người có điều kiện về kinh tế, biết tiếng Quảng Tây-Trung Quốc, lại có quan hệ với nhiều đối tượng trong và ngoài nước (nhất là ở Trung Quốc) nên việc xác định nơi ẩn náu rất khó khăn.  

Giám đốc 'ngoại' cầm đầu đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động(VietQ.vn) - Kim Young Hwan cùng vợ là Hoàng Thị Cúc đã cam kết đưa người sang Hàn Quốc lao động theo hình thức thương mại, chuyển giao công nghệ để lừa đảo.

Trong suốt thời gian đối tượng truy nã Đỗ Minh Thùy bỏ trốn, các trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an TP Móng Cái và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã không quản ngại khó khăn, vất vả để thu thập tài liệu thông tin về đối tượng. Thông tin Thùy trốn ở Trung Quốc thỉnh thoảng lén lút về Việt Nam thăm con gái và mẹ đẻ trong thời gian ngắn rồi đi ngay, trinh sát đã nhiều lần mật phục tại những nơi có quan hệ mật thiết, tuy nhiên với sự khôn ngoan cùng cảnh tinh thần giác cao độ, Thùy đã thoát khỏi vòng vây của lực lượng truy bắt. 

Tháng 10/2016, nắm được thông tin con trai của Thùy vừa khai trương nhà hàng “Tam Long” tại khu 9, xã Hải Xuân, TP Móng Cái, lãnh đạo Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh đã chỉ đạo các trinh sát thu thập thông tin về Đỗ Minh Thùy, qua đó xác định chính người quản lý công việc và nhân sự nhà hàng “Tam Long” là Đỗ Minh Thùy. Ngày 17/11, trinh sát bắt giữ Thùy trong sự ngỡ ngàng của nhiều người thân đối tượng. 

Mộc Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang