Giám đốc Công an Hà Nội cắt chức Phó trưởng Công an phường vì tắc trách

author 17:18 16/01/2014

Ngay trong cuộc họp sơ kết 1 tháng thực hiện tấn công trấn áp tội phạm của công an Hà Nội sáng nay 16-1, Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã “trảm” nóng 1 phó công an phường Giảng Võ vì tắc trách.

Sáng nay 16-1, trong cuộc họp sơ kết 1 tháng thực hiện tấn công trấn áp tội phạm của công an Hà Nội, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội), đã báo cáo về thủ đoạn phạm tội mới, trong đó có vụ 3 tên trộm, dùng dây cáp và xe ô tô liều lĩnh, kéo đổ máy ATM để trộm tiền trong két xảy ra trên địa bàn phường Giảng Võ vào khoảng 4 giờ sáng ngày 10-1 vừa qua.

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, trong đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến Công an phường Giảng Võ để trình báo, tuy nhiên trực ban của công an phường đã không báo cáo sự việc nên có khó khăn trong quá trình điều tra.

Ngay tại họp trực tuyến, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha, Phó công an phường Giảng Võ, báo cáo. Trả lời Giám đốc Công an TP, ông Đinh Bá Pha đưa ra lý do: Do trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá.

Trước lý do đưa ra không thuyết phục, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã lập tức ra quyết định, yêu cầu ông Đinh Bá Pha thôi giữ chức Phó công an phường Giảng Võ, chuyển công tác xuống đội thi hành án.

“Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà đến nghiệp vụ cơ bản cũng không hoàn thành thì không xứng đáng làm phó công an phường” – Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung kết luận.

Trước đó, như tin đã đưa, vụ trộm táo tợn được phát hiện sáng ngày 10-1 vừa qua tại cây rút tiền tự động (ATM) của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), đặt tại số 187 Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bảo vệ của ngân hàng phát hiện bên ngoài cây ATM Maritime Bank có 2 két sắt và các hộp kỹ thuật nằm chỏng chơ trên vỉa hè.

Nghi ngờ có vụ trộm cắp tiền tại cây ATM, bảo vệ đã lập tức báo công an. Tại hiện trường, các thiết bị của cây ATM bị cậy tung, hư hỏng nặng. Két sắt đựng tiền và hộp kỹ thuật bị lôi ra ngoài.

Nhiều khả năng kẻ gian đã dùng xe kéo tung két sắt từ trong cây ATM ra vỉa hè. Rất may, kẻ gian chưa lấy được tiền trong két.

Theo NLD

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang