Giảm giá vé tàu hỏa để không có những chuyến "đi rỗng"

author 08:10 03/07/2014

(VietQ.vn) - Giá vé cao khiến cho khách đi tàu hỏa giảm mạnh vào những tháng đầu năm. Các doanh nghiệp đang lên phương án giảm giá vé, lấp chỗ trống để không có những chuyến "đi rỗng".

Vận tải hành khách bằng tầu hỏa lo đi rỗng

Vận tải hành khách bằng tàu hỏa lo đi rỗng. Ảnh minh họa

Tổng công ty đường sắt VN (ĐSVN) cho biết, 6 tháng đầu năm nay hành khách đi tàu chỉ đạt 5,9 triệu lượt, giảm 4% so với cùng kỳ năm 2013. Nguyên nhân sụt giảm do hành khách đi đường dài có xu hướng chọn máy bay giá rẻ hơn là đi tàu.

Thống kê cho thấy, tàu Thống Nhất đi đúng giờ mới đạt 98%, đến đúng giờ mới đạt 77%, tàu địa phương đi đúng giờ đạt 93%, đến đúng giờ đạt 55%. Tàu chậm giờ chủ yếu do các sự cố khách quan như đâm, va, thi công đường…

Để hút khách, theo lãnh đạo Công ty vận tải khách đường sắt Sài Gòn, cần xây dựng giá trần, giá sàn, xây dựng hệ thống bán vé tiện ích hơn, thêm các tiện ích như GPS trên đoàn tàu để khách theo dõi được thời gian, vị trí chạy tàu.

Còn đại diện Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội lại cho rằng, cần có phương án giảm giá vé chiều rỗng vào ngày thấp điểm.

Theo lãnh đạo ĐSVN, hai công ty vận tải khách Hà Nội, Sài Gòn cần giảm giá vé tàu Bắc - Nam loại cao nhất và đưa ra hạng vé rẻ thấp hơn vé ô tô vào sử dụng như vậy mới có thể cạnh tranh được với các loại phương tiện khác.

Đặc biệt, áp dụng chương trình giảm giá vé 30% nếu khách hàng mua vé tàu sớm 1 tháng. 

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang