Giảm ngay 3kg trong tuần nhờ loại nước 'thần thánh' này

authorTrần Thanh 17:00 11/04/2017

(VietQ.vn) - Nhiều phụ nữ lo lắng về vòng eo của mình. Giờ đây, đã có bí quyết giảm cân hiệu quả với loại nước thần thánh này không phải ai cũng biết.

Sự kiện: Giảm cân hiệu quả

Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magne…). Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao luộc hoặc hấp được xem là món ăn lý tưởng cho người thừa cân, ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì. Dưới đây là các món ăn không chỉ thơm ngon, dễ thực hiện mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Giảm cân hiệu quả với các món ăn từ bí đao - ảnh 1

 Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, bí đao còn hỗ trợ giảm cân nhanh chóng

Nước ép từ bí đao

Giảm cân hiệu quả với các món ăn từ bí đao - ảnh 2

 Giảm cân nhanh chóng nhờ món nước ép bí đao thơm ngon

Được biết đến như một nguyên liệu làm đẹp da và giảm mỡ bụng một cách tự nhiên. Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước. Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết. Chị em có thể chia ra uống vài lần trong ngày để có thể giảm cân hiệu quả hơn.

Canh bí đao nấu gừng

Nấu cả vỏ và hạt bí đao cùng một chút gừng tươi, trần bì, muối, nước. Hạt bí đao lợi thấp, vỏ bí đao lợi thủy nên ăn được cả vỏ hạt bí đao thì tác dụng giảm cân càng cao. Trần bì có tác dụng lý khí, kiện tỳ, lợi thấp, gừng hành thông dương hóa ẩm lợi thủy ăn kết hợp với bí đao sẽ hỗ trợ giảm béo.

Bí đao luộc

Giảm cân hiệu quả với các món ăn từ bí đao - ảnh 3

 Món ăn giảm cân lý tưởng mà đơn giản từ bí đao

Bí đao luộc hoặc hấp được xem là món ăn lý tưởng cho người muốn giảm cân vì món này thanh mát, không chứa chất béo mà cách chế biến lại rất đơn giản. Bí đao gọt vỏ, thái miếng to, luộc ăn hàng ngày sẽ tạo cảm giác no miệng, giảm bớt lượng cơm nên giảm cân nhanh hơn.

Canh bí đao vỏ bưởi

Vỏ bưởi để cả cùi trắng, thái nhỏ, đun sôi với 1 lít nước trong 30 phút và bỏ bã. Bí đao khoảng nửa cân gọt vỏ, xay nhuyễn và cho vào nước vỏ bưởi đun thành canh, uống ngày 2 lần vào lúc bụng đói sẽ giúp tiêu mỡ.

Cách giảm 3kg hiệu quả trong tuần bằng cách sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị, 500gr bí đao, nên chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và đặc biệt phải chọn mua "bí sạch" vì bạn sẽ dùng cả vỏ bí để nấu. 50gr đường nâu và 50gr đường phèn (bạn có thể giảm lượng đường nếu không dùng trà với đá) cùng 1 nắm long nhãn (ruột nhãn khô).

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch bí và để nguyên cả vỏ như thế. Nếu bạn không yên tâm về nguồn gốc bí có an toàn hay không thì có thể gọt bỏ vỏ, hạt. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất đi hương vị vàtác dụngthanh nhiệt của trà bí đao rất nhiều.

Bước 2: Bổ bí và thái quân cờ, cho nguyên bí còn vỏ và ruột lẫn hạt vào nồi, đổ đường nâu và long nhãn vào, đảo đều, ướp trong 30 phút.

Giam ngay 3 kg trong 1 tuan neu uong nuoc nay dung cach

Bước 3: Đun bí trên bếp lửa nhỏ, không cho thêm chút nước nào, tự bí sẽ chảy ra nước. Khi nồi bí sôi thì bạn cho lửa nhỏ nhất có thể, hầm bí trong khoảng 2 tiếng, cho tới khi dùng muôi ấn thấy bí nát nhừ, nước bí nâu và sánh. Bạn để bí vào rây mắt nhỏ và ép lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi là hoàn thành.

Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã có trà bí đao tự làm an toàn và thanh mát rồi đấy. Với công thức này trà hơi ngọt nên bạn cần dùng với đá, nếu ít dùng đá thì bạn bớt lượng đường đi nhé!

Nếu bạn muốn nấu trà nhiều một lúc thì chỉ cần tăng gấp đôi, gấp ba lượng nguyên liệu lên cùng nhau. Cất trà vào bình thủy tinh đã đun tiệt trùng qua nồi nước sôi và đậy kín để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang