Giáo sư chọn thùng rác làm nơi ở ?!

author 15:09 15/11/2013

(VietQ.vn) - Hành động kỳ quặc của vị Giáo sư này được cho là nhằm tuyên truyền nhận thức về phát triển bền vững, thúc đẩy cho ý tưởng “Xài ít tốn hơn nhiều”.

Một giáo sư công tác tại Khoa Khoa học - Môi trường, Trường Đại học Huston-Tillotson ở Texas-Mỹ đã thực hiện kế hoạch sống 1 năm trong thùng rác nhằm cảnh báo mọi người về tình trạng lãng phí vật chất và năng lượng.

 

gs sống trong thùng rác.vietq.vn.jpg

chọn thùng rác làm nơi ở, GS. Jeff Wilson như đang tìm niềm vui cho chính mình vì việc làm ý nghĩa

Vị giáo sư có tên là Jeff Wilson, từng học tập tại Đại học Harvard, đã lập ra dự án có tên Thùng rác. Ông bán hết mọi vật dụng cá nhân mình, chỉ giữ lại những thứ có thể nhét vừa một túi xách đựng vật dụng cá nhân, túi ngủ để chuẩn bị cho môi trường sống chật hẹp trong thùng rác công cộng 3 m². Theo kế hoạch, vị giáo sư này sẽ bắt đầu thực hiện dự án vào ngày Lễ Tạ ơn năm nay.

Mục đích của dự án Thùng rác nhằm tuyên truyền nhận thức về phát triển bền vững, thúc đẩy cho ý tưởng “Xài ít tốn hơn nhiều”.
 
 
gs sống trong thùng rác.vietq.vn.jpg

hành động được cho là "kỳ quặc" của vị GS đang được nhiều người quan tâm

Ngoài ra, vị giáo sư này cũng yêu cầu các học trò của mình phải thay phiên nhau sống thử trong thùng rác trong trường hợp ông muốn nghỉ ngơi vài ngày hoặc nghỉ cuối tuần, bởi dự án sẽ kéo dài suốt 1 năm trời.
Sinh viên và đồng nghiệp của Wilson cho biết họ rất vui mừng với ý tưởng này của giáo sư. Evette Jackson, một nhà tư vấn pháp lý tại Đại học Huston – Tillotson, cho biết: “Tôi nghĩ nó khá hấp dẫn. Nó khá mát mẻ, tôi muốn sống trong đó”.

Tuy nhiên, vợ cũ của Wilson đã thể hiện sự không đồng tình với dự án trên bằng cách không cho đứa con gái 6 tuổi ngủ cùng ông trong thùng rác.
Theo NLĐ
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang