Giao thông gần sân bay Tân Sơn Nhất hỗn loạn vì nhiều gian hàng thanh lý đồ đạc

author 16:29 26/08/2017

(VietQ.vn) - Hàng chục gian hàng gần sân bay Tân Sơn Nhất ồ ạt thanh lý chó, gà, cây cảnh, đồ đạc,.. khiến giao thông trở lên hỗn loạn.

Tin tức đăng trên tờ Thời đại, những ngày gần đây, trên tuyến đường Trường Chinh (đoạn từ mũi tàu Cộng Hòa đến đường Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình, TP. HCM) giao thông vào các giờ cao điểm luôn trong tình trạng quá tải, ùn ứ nghiêm trọng. Nguyên nhân là tại đây hiện có 50 ki ốt bán sinh vật cảnh, động vật như chó mèo, chim, gà... ồ ạt tổng thanh lý giá rẻ khiến nhiều người dân ghé lại mua hàng gây ách tắc giao thông.

Cả đoạn đường Trường Chinh (TP HCM) kẹt cứng phương tiện giao thông. Ảnh: Thời Đại

Theo ghi nhận các ki ốt trên đường này đồng loạt thanh lý hàng hóa để trả lại phần đất thuộc khu vực mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Các chủ ki ốt này cho biết, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, ngày 25/8 sẽ chính thức trả lại mặt bằng nên họ buộc phải thanh lý các mặt hàng càng nhanh càng tốt.

Để nhanh chóng thanh lý hết số hàng hóa, nhiều chủ ki ốt đã đồng loạt treo bảng khuyến mãi để kích cầu khách, đồng thời chấp nhận bán hạ giá, khuyến mãi nhiều mặt hàng. "

Nhìn thấy hàng loạt biển thanh lý giá rẻ, rất đông khách hàng cũng tập trung tại khu vực này để tìm kiếm cho mình một món hàng ưa thích trước lúc khu vực này bị giải tỏa.

Do các mặt hàng bày bán sát vỉa hè, buộc người đi đường phải để xe dưới lòng đường đã gây ra tình trạng giao thông ùn ứ nghiêm trọng. Cả làn đường xe máy gần như chật ních, di chuyển khó khăn. Có thời điểm giao thông rối loạn vì có người ngồi luôn trên xe để xem hàng.

Để mua được nhãn lồng Hưng Yên 'xịn" người tiêu dùng cần chú ý điểm này(VietQ.vn) - Có rất nhiều loại nhãn đang nhái nhãn lồng Hưng Yên để lừa người tiêu dùng. Để mua đúng, người tiêu dùng cần chú ý tới các đặc biệt bên ngoài để phân biệt.

Bên cạnh đó, để mở rộng đường vào Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa đồng ý di dời, đốn 93 cây xanh trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) - đoạn từ cổng doanh trại quân đội đến Cộng Hòa. 175 cây giáng hương sẽ được trồng thay thế trên vỉa hè.

Cũng để mở rộng đường, giảm kẹt xe tuyến Hoàng Minh Giám (đoạn từ công viên Gia Định đến đường Đào Duy Anh và đoạn vuốt nối vào Phổ Quang), 30 cây xanh tại đây bị xử lý. Thay vào đó, 110 cây dầu sẽ được trồng trên vỉa hè.

Trong đó, một số cây được đưa về trồng tại Lâm viên trường Đại học Nông lâm TP HCM. Số còn lại dùng sản xuất bàn ghế, sản phẩm điêu khắc... phục vụ nơi công cộng. Công tác này được tiến hành từ nay đến cuối năm.

Trước đó, 258 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 (đoạn từ đường Lê Duẩn đến bờ sông Sài Gòn) cũng được lên kế hoạch đốn hạ, di dời nhằm phục vụ thi công cầu Thủ Thiêm 2 - dự án kết nối giao thông giữa trung tâm đô thị hiện hữu với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Có 373 cây xanh được trồng thay thế.

Ninh Lan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang