‘Giật mình’ trước chế độ ăn tập khắt khe của tuyển U23 Việt Nam

authorThu Hà 10:46 24/01/2018

(VietQ.vn) - Trong 45 ngày vừa qua huấn luyện viên Park Hang Seo và các cộng sự đã áp dụng chế độ tập luyện, dinh dưỡng nghiêm ngặt dành cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

Theo Asiaone, các nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng giúp cầu thủ tăng hiệu quả luyện tập và thi đấu cũng như nâng cao cường độ nhanh, mạnh, dẻo dai, tâm lý vững vàng và phán đoán chính xác. Dinh dưỡng đủ chất còn giúp vận động viên hồi phục tốt sau tập luyện và thi đấu, giảm chấn thương và các bệnh vặt, ổn định phong độ. Đặc biệt các cầu thủ còn trong độ tuổi phát triển, dinh dưỡng còn giúp phát triển chiều cao, khối cơ tối ưu...

Việc xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho vận động viên phụ thuộc vào từng cá nhân, thời điểm cụ thể, độ tuổi, trọng lượng cơ thể, vị trí chơi, cường độ luyện tập, thi đấu, thời tiết...

‘Giật mình’ trước chế độ ăn tập khắt khe của tuyển U23 Việt Nam

 Chế độ luyện tập của đội tuyển U23 Việt Nam vô cùng nghiêm khắc. Ảnh: VOV

Đối với đội tuyển Việt Nam nếu như trước đây vấn đề thể lực đã trở thành vấn đề lớn trong các trận đấu, thì trong giải đấu lần này nó dường như đã biến mất, bài toán về thể lực của tuyển Việt Nam đã có lời đáp.

Theo thông tin từ Trí Thức Trẻ, để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 chấu Á lần này, chỉ trong 45 ngày, huấn luyện viên Park Hang Seo và các cộng sự đã áp dụng chế độ tập luyện, dinh dưỡng nghiêm ngặt dành cho các cầu thủ. Thời tiết ở Trung Quốc có lúc xuống thấp ở mức 0 độ nhưng thầy trò Park Hang Seo vẫn tập luyện đều đặn để cơ thể luôn có được trạng thái cân bằng nhất.

U23 Việt Nam bị kiểm tra doping sau chiến thắng gây ‘chấn động’ châu Á(VietQ.vn) - Sau chiến thắng vang dội gây “chấn động” toàn châu Á, hai cầu thủ U23 Việt Nam là Hồng Duy và Duy Mạnh phải ở lại lấy mẫu xét nghiệm doping.

Huấn luyện viên người Hàn Quốc cho các học trò tập thể lực và rèn sức bật với những sợi dây cao su đàn hội. Các cầu thủ thay phiên nhau kéo sợi dây cao su để tạo sức cản cho đồng đội tập bức tốc với sức ì nhất định.

Thoát được khỏi sức ì ban đầu, các cầu thủ lại tiếp tục rèn động tác bật nhảy để tăng hả năng chơi bóng bổng. Đây là bài tập giúp toàn đội quen với chiến thuật kèm người của đối phương có thể hình, thể lực vượt trội.

‘Giật mình’ trước chế độ ăn tập khắt khe của tuyển U23 Việt Nam

 U23 Việt Nam đã có câu trở lời về thể lực suốt nhiều năm qua. Ảnh: AFC

Bài tập tiếp theo, các cầu thủ tập nâng những chiếc tạ đặc bằng kim loại. Mỗi người phải nâng tạ khoảng 10 lần để tăng cường cơ bắp và sức tì đè.

Chế độ dinh dưỡng cũng được thiết kế đặc biệt. Bữa ăn hằng ngày bao gồm đầy đủ 5 món dinh dưỡng: đạm, béo, đường, rau củ và sữa cùng các sản phẩm từ sữa, tương đương 1.000 ml sữa mỗi ngày. Năng lượng cần thiết mỗi ngày dành cho các vận động viên bóng đá chuyên nghiệp ở nhóm tuổi từ 17 trở lên là từ 4.000 đến 4.500 kcal, tùy vào thời gian tập luyện.

Ngoài ra, các cầu thủ cũng cần tuân thủ những quy định chặt chẽ về giờ giấc để không ảnh hưởng đến thời gian rèn luyện, ăn uống, nghỉ ngơi của toàn đội. Đặc biệt, họ không được phép sử dụng điện thoại di động khi ăn để đảm bảo bữa ăn được khoa học nhất.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang