Lỡ bị cướp cò bắn trúng bạn, bắn bồi cho chết luôn

author 18:09 26/11/2015

Bị vướng cành cây, súng cướp cò, đạn trúng vào mông người cùng buôn, không tìm được người đến cứu, người đàn ông chĩa súng vào trán nạn nhân bắn bồi cho chết rồi kéo xác bỏ xuống suối.

Sáng 26/11, tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm và tuyên giữ nguyên mức phạt 18 năm tù như án sơ thẩm đối bị cáo Kpă Y Năng (SN 1953, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, Phú Yên) về tội “Giết người”.

HĐXX cho rằng hành vi Kpă Y Năng là rất nguy hiểm, xem thường tính mạng người khác

HĐXX cho rằng hành vi Kpă Y Năng là rất nguy hiểm, xem thường tính mạng người khác

Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường 77 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và mai táng phí, cấp dưỡng nuôi 3 con của bị hại mỗi tháng 600.000 đồng/cháu.

Theo bản án, sáng 18/11/2013, Y Năng mang súng tự chế mới mua đến khu vực suối Ea Thunly, thuộc buôn Thinh, xã Ea Trol thì gặp Ksor Y Diốt đi thăm rẫy và cả 2 cùng lội qua suối.

Lúc này, Y Năng vác súng đi sau Y Diốt khoảng 2 mét. Khi đến bìa rẫy của Y Diốt, súng của Y Năng vướng vào cành cây làm cướp cò, súng nổ, đạn trúng vào mông Y Diốt làm Y Diốt ngã xuống kêu la và bảo Y Năng đi tìm người cứu. Trong khi Y Năng chạy đi tìm người, Y Diốt bò vào một chòi canh rẫy gần đó rồi gọi điện thoại cho con gái là Niê Hờ Lôi và báo mình bị Y Năng bắn sắp chết, cần gọi họ hàng vào rẫy khiêng về.

Còn Y Năng đi được khoảng 30 phút không gặp ai nên quay lại thấy Y Diốt ngồi tựa đầu vào cột, hai mắt mở, thở khò khè nên lay gọi nhưng Y Diốt không trả lời. Y Năng nạp đạn rồi bắn một phát vào trán làm Y Diốt chết tại chỗ, rồi kéo xác thả xuống suối. Sau đó gia đình nạn nhân đi tìm thì thấy Y Diốt đã chết.

Theo Người Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang