Giới trẻ mang Tết ấm đến với người vô gia cư ở Hà Nội

author 07:09 27/01/2017

(VietQ.vn) - Nhóm từ thiện “Chia sẻ vì cộng đồng” với đa số là các bạn trẻ, sinh viên, học sinh đã vừa trắng đêm mang bánh chưng, giò chả, bánh kẹo, mỳ tôm, sữa, quần áo đến những người vô gia cư trên hè phố Hà Nội.

Hoạt động thiện nguyện Tết cho người vô gia cư ở Hà Nội của nhóm Chia sẻ vì công đồng do bạn Nguyễn Đức Huy (SN 1990) ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) làm nhóm trưởng. Họ lập fan page Facebook lấy tên "Chia sẻ vì cộng đồng" để những bạn yêu thích hoạt động ý nghĩa này đều có thể tham gia. Hiện, nhóm có hơn 1.800 thành viên đăng ký tham gia, và có những hoạt động thu hút hàng trăm bạn tham gia cùng lúc.

 22h đêm, gần 100 suất quà gồm bánh chưng, giò chả, sữa, mỳ tôm, bánh kẹo được các tình nguyện viên đóng gói tặng người vô gia cư. 

 

Trưởng nhóm Đức Huy cho biết, đây là năm thứ 4 nhóm phát động chuỗi chương trình thiện nguyện Tết cho người vô gia cư. Từ cuối tháng 12 các thành viên trong nhóm kêu gọi khuyên góp tặng quà Tết cho người vô gia cư và được đông đảo người dân ở Hà Nội hưởng ứng. “Mình rất xúc động vì chương trình có sức lan tỏa đến cộng đồng. Có nhiều bạn trẻ, sinh viên dành dụm số tiền tiêu vặt để mua sữa, bánh chưng ủng hộ chương trình. Hay như có gia đình nghệ nhân nem, giò chả Ước Lễ Trần Công Châu đã trực tiếp đến ủng hộ 25 kg giò lụa để người vô gia cư đón Tết”, Huy nói.

Hơn 1h sáng, trời về đêm càng lạnh, tình nguyện viên Nguyễn Thị Thảo, sinh viên Trường ĐH Hà Nội cho biết, thức đêm, mất ngủ cộng với thời tiết lạnh cô khá mệt, nhưng cô rất hạnh phúc khi có thể sẻ chia, mang những món quà tết đến với những người kém may mắn trong cuộc sống. “Những món quà của chúng tôi không thấm vào đâu trong cuộc sống khốn khó của những người vô gia cư, nó chỉ có ý nghĩa tiếp sức, để họ có một ngày tết ấm áp, ý nghĩa hơn”, Thảo nói.

Một số hình ảnh về nhóm thiện nguyện  "Chia sẻ vì cộng đồng" :

Cháu bé cùng mẹ đi phát quà Tết cho người vô gia cư. 

 

 

 Tặng bánh chưng, giò chả cho người vô gia cư ở chợ Đồng Xuân. 

Các thiện nguyện viên cũng rất vui vì nhận lại được từ những con người nghèo khó lời cảm ơn chân tình nhất, hoặc đôi khi chỉ là những ánh mắt ngạc nhiên, rớm lệ.
 

 

 

 

Nụ cười tươi giữa đêm của cụ Ba (80 tuổi) ở chân cầu Long Biên khi nhận quà Tết. Cụ xúc động nói: “Cảm ơn các cháu nhớ tới những kẻ bần hàn như ông. Ông có cái tết ấm khi đủ cả bánh chưng, giò chả, bánh kẹo rồi”.
 

 

 Tặng quà cho cô Hằng, 52 tuổi ở Yên Bái xuống Hà Nội bán ve chai. Tình nguyện viên trong đoàn chúc: “Món quà nhỏ của chúng cháu, chúc cô năm mới khỏe mạnh và dồi dào sức khỏe”.
 Niềm hạnh phúc của 2 mẹ con ở phố Tràng Thi khi nhận quà Tết. 

Lê Yến

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang