Giông lốc giật đổ cột điện đường dây 500 KV Quảng Ninh - Hiệp Hòa

author 19:16 22/04/2016

(VietQ.vn) - Trong lúc xảy ra mưa lớn, giông lốc đã giật đổ cột điện đường dây 500 KV (Quảng Ninh – Hiệp Hòa) và kéo theo một số cột khác bị ảnh hưởng.

Theo đó, vào khoảng 7h30 sáng nay (ngày 22/4), mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm đổ một số cột đường dây 500 KV Quảng Ninh - Hiệp Hòa (đoạn đi qua địa bàn xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Theo người dân địa phương, trong lúc xảy ra mưa lớn, một cột điện của đường dây 500KV (Quảng Ninh – Hiệp Hòa) đã bất ngờ bị kéo đổ và kéo theo một số cột khác bị ảnh hưởng. Rất may, khu vực xảy ra vụ việc ngoài cánh đồng nên không gây thiệt hại về người.

Giông lốc đã giật đổ cột điện đường dây 500 KV Quảng Ninh - Hiệp HòaGiông lốc đã giật đổ cột điện đường dây 500 KV Quảng Ninh - Hiệp Hòa

Sau khi xảy ra sự cố trên, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia và Công ty Truyền tải điện 1 đã có mặt tại hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương để khắc phục sự cố và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đường dây 500 KV Quảng Ninh - Hiệp Hòa là đường dây mạch kép (2 mạch) có chiều dài 139 km từ trạm biến áp 500 KV Quảng Ninh đến trạm biến áp 500 KV Hiệp Hòa (Bắc Giang), đi qua địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang.

Cột điện đường dây 500 KV đổCột điện đường dây 500 KV đổ kéo theo một số cột khác cũng bị ảnh hưởng

Đường dây 500 KV Quảng Ninh - Hiệp Hòa là dự án năng lượng cấp I, có tổng mức đầu tư hơn 2.260 tỷ đồng do Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư.

Đường dây có nhiệm vụ truyền tải công suất của cụm nhiệt điện Quảng Ninh - Mông Dương vào hệ thống điện quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của miền Bắc.

Cột điện đường dây 500 KV đổLực lượng chức năng đang khắc phục sự cố cột điện đường dây 500 KV này bị đổ

Đường dây này cũng góp phần nâng cao khả năng vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, liên tục và giảm tổn thất điện năng trong hệ thống; đồng thời dự phòng cho sự phát triển nguồn nhiệt điện giai đoạn sau năm 2020 tại khu vực Quảng Ninh.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, phía UBND huyện Yên Dũng đã phối hợp cùng với ngành điện lực để khắc phục sự cố nói trên.

Theo ông Dũng, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc trên là do sáng nay, trên địa bàn huyện Yên Dũng có mưa lớn kèm theo giông lốc, gió to đã làm đổ cột điện của đường dây 500 KV. Sự cố nói trên đã không gây hậu nghiêm trọng về người.

Cột điện đường dây 500 KV đổMố cột điện vùa bị đổ

Rất may sự cố cột điện đường dây 500 KV đổ này không gây thiệt hại về ngườiRất may sự cố cột điện đường dây 500 KV đổ này không gây thiệt hại về người

Hiện tại, các đơn vị của ngành điện lực đang khẩn trương, tăng cường khắc phục sự cố.

>>Bị người dân đánh hội đồng vì ăn trộm xe máy giữa ban ngày

Hải Sơn


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang