Giữa dịch Covid-19, 10 tỷ phú này vẫn kiếm thêm 55 tỷ USD trong một tuần

author 09:58 21/04/2020

(VietQ.vn) - Theo thông tin từ Forbes, bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19, 10 tỷ phú thế giới đã kiếm thêm 55 tỷ USD từ việc tăng giá của nhóm cổ phiếu bán lẻ và công nghệ chỉ trong một tuần.

Thông tin trên tờ Forbes cho hay, chỉ sau vài tuần thị trường rơi vào ảm đạm do tác động của dịch Covid-19, nước Mỹ đang chứng kiến sự tăng giá của một số nhóm cổ phiếu xuất phát từ việc thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Ví dụ như cổ phiếu Amazon và Netflix lập kỷ lục mới tuần qua trong bối cảnh hàng triệu người ở nhà vì lệnh hạn chế tại nhiều tiểu bang của Mỹ.

Thống kê của Forbes cho thấy, từ ngày 9 đến 16/4, mặc dù chỉ số DowJones và S&P 500 tăng dưới 2% nhưng tài sản của 10 tỷ phú thế giới, những người nắm giữ nhóm cổ phiếu bán lẻ và công nghệ, đã tăng vọt thêm 55 tỷ USD, tương ứng tăng 11%.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos là những người hưởng lợi nhiều nhất trong tuần qua, khi cổ phiếu Amazon tăng 18% và đạt mức cao nhất khi đóng cửa vào ngày 16/4. Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử bắt đầu tăng vọt khi hãng cho biết sẽ thuê thêm 75.000 nhân viên do nhu cầu của người tiêu dùng tăng vọt khi họ ở nhà. Tài sản của Jeff Bezos tăng thêm 20,3 tỷ USD lên 145 tỷ USD và MacKenzie có thêm 7,1 tỷ USD lên 20,3 tỷ USD chỉ trong một tuần.

Tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos đứng đầu danh sách các tỷ phú có sự tăng trưởng tài sản lớn nhất tuần qua. 

Cổ phiếu của hãng bán lẻ Walmart cũng tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi hàng triệu người dân Mỹ nhận được hỗ trợ 1.200 USD mỗi người nhằm làm giảm thiệt hại của nền kinh tế do đại dịch.Cổ phiếu Walmart tăng tổng cộng 9% trong tuần qua và tài sản của Alice, Jim và Rob Walton, các con của nhà sáng lập Sam Walton, tăng thêm 3,8 tỷ USDmỗi người. Tổng cộng tài sản của 3 anh chị em nhà Walton hiện gần 174 tỷ USD, tương đương khoảng 58 tỷ USD mỗi người.

Bên cạnh đó, 2 tỷ phú người Trung Quốc cũng nằm trong số những người gia tăng tài sản khi nước này đang hồi phục sau đại dịch. Đó là Colin Zheng Huang, người sáng lập kiêm CEO nhà bán lẻ trực tuyến Pinduoduo, tài sản tăng thêm 2,1 tỷ USD lên 21,4 tỷ USD. Cổ phiếu của Pinduoduo tăng thêm 10% trong tuần và gần đạt mức cao kỷ lục kể từ tháng 11/2019.

Kế đến là William Lei Ding, nhà sáng lập kiêm CEO Netease, một trong những công ty game lớn nhất thế giới, cũng bỏ túi thêm 2 tỷ USD đưa tài sản đạt mức22,4 tỉ USD. Cổ phiếu của NetEase tăng 11% trong tuần qua.

Những tỷ phú còn lại trong số 10 người gia tăng tài sản trong tuần còn có ông chủ của hãng xe hơi Telsa, Elon Musk (có thêm 6,1 tỷ USD nâng tài sản lên 38,1 tỷ USD), Steve Ballmer, cựu CEO của tập đoàn Microsoft (tăng thêm 3,5 tỷ USD lên 63,5 tỷ USD), Larry Page, đồng sáng lập Google (tăng thêm 2,1 tỷ USD lên 57,6 tỷ USD).

Bảo Linh (Theo Forbes)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang