Giữa ‘tâm bão’ tương ớt Chin-su, Chủ tịch Masan nói 'không tranh thủ mọi thời cơ để kiếm tiền'

author 16:03 08/04/2019

(VietQ.vn) - Sau sự việc hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan, ông Nguyễn Đăng Quang gửi tâm thư tới cổ đông, nhấn mạnh việc ra đời không vì mục tiêu tỷ USD, không tranh thủ mọi thời cơ để kiếm tiền.

Sự kiện: Doanh nghiệp

“Masan được thành lập không phải với mục tiêu để trở thành tập đoàn kinh doanh tỷ USD và tranh thủ mọi cơ hội tìm kiếm lợi nhuận. Masan được thành lập để theo đuổi lý tưởng của chúng ta - trở thành niềm tự hào của Việt Nam bằng việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người Việt”, Tỷ phú USD Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh.

Trong tâm thư, Chủ tịch HĐQT Masan Group thừa nhận, Masan đã có một số sản phẩm và dịch vụ thật sự nâng cao đời sống hàng ngày của người tiêu dùng, một số khác thì chưa đạt được. “Chúng ta luôn cố gắng không ngừng sáng tạo, đồng thời tiếp tục nâng cao tỷ lệ thành công của các sản phẩm và dịch vụ có ảnh hưởng lớn đến đời sống người tiêu dùng. Những gì tôi vừa chia sẻ thì nghe có vẻ hoa mỹ nhưng đó là sự thật, vì chỉ với tư duy như vậy, chúng ta mới có thể tiếp tục mang lại cho người tiêu dùng những giá trị lớn... Hãy tin tôi, khi nhu cầu của người tiêu dùng đang tăng nhanh thì cơ hội đó không chờ một ai", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang chia sẻ trấn an cổ đông.

 Chủ tịch HĐQT Masan Group Nguyễn Đăng Quang lên tiếng về việc hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật.

Cũng trong tâm thư, vị tỷ phú đã đưa ra loạt kế hoạch thống lĩnh thị trường. Cụ thể, đối với Masan Consumer - công ty chuyên kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh (đơn vị sản xuất nước mắm Nam Ngư, tương ớt Chin-su, nước tương Chin-su...). Ông Nguyễn Đăng Quang cho biết, sau thay đổi về chiến lược và nền tảng qua việc đặt người tiêu dùng làm trọng tâm vào năm 2017, tập đoàn đã đi qua một năm 2018 đầy khởi sắc: doanh thu thuần tăng khoảng 30% với lợi nhuận tăng hơn 200%.

Hơn nữa, Masan sẽ tập trung vào danh mục sản phẩm tiêu dùng hằng ngày mà tại đó các sản phẩm chưa mang lại hiệu quả hoặc thiếu sáng tạo. Đồng thời, chỉ tham gia vào ngành mà tập đoàn có thể đưa vào những phát kiến sáng tạo đột phá chứ không phải sản phẩm bắt chước.

Ngoài ra, việc phát triển các ngành sẽ dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc về người tiêu dùng và tận dụng được mạng lưới phân phối hiện hữu. Năm 2020, Masan Consumer đặt mục tiêu trở thành công ty sáng tạo số 1 trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Cùng với đó, 50% doanh thu thuần đến từ các thương hiệu và sản phẩm mới và giúp tăng trưởng cao. Doanh thu thuần đạt 2 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế đạt 400 triệu USD.

Hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su tại Nhật bị thu hồi. Ảnh minh họa

Người đứng đầu Masan Group vẫn đưa ra mục tiêu năm 2022 của Masan Nutri-Science là chiếm 10% thị phần thị trường thịt heo toàn quốc có trị giá 10,2 tỷ USD; xây dựng mạng lưới phân phối thịt lớn nhất toàn quốc bằng việc kết hợp giữa chuỗi cửa hàng bán lẻ của chúng ta cùng kênh siêu thị và chợ truyền thống; doanh thu đạt 2 tỷ USD với đóng góp 50% từ các sản phẩm thịt có thương hiệu và đạt lợi nhuận 200 - 250 triệu USD.

Vì sao tương ớt Chin-su là 'gà đẻ trứng vàng' cho Tập đoàn của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang?(VietQ.vn) - Tương ớt Chin-su, nước mắm Nam Ngư tiếp tục là mặt hàng đem về cho Tập đoàn Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang hàng tỷ đồng mỗi năm và là trụ cột chính thúc đẩy doanh thu cho ngành gia vị.

Ở mảng khoáng sản với Masan Resources, tỷ phú USD Nguyễn Đăng Quang tiết lộ mục tiêu năm 2020, Masan Resources đặt mục tiêu tăng thị phần APT từ 36% lên trên 50% bằng việc tăng công suất chế biến của nhà máy hóa chất vonfram lên 12.000 tấn vào năm 2019. Cùng với đó, tăng chế biến tinh quặng vonfram và đẩy mạnh tái chế hóa chất vonfram nhằm đảm bảo nguồn cung bền vững. Bên cạnh đó, tham gia vào ngành sản xuất vật liệu công nghệ cao toàn cầu vào năm 2020.

Với Techcombank, Chủ tịch Masan "tin ngân hàng sẽ tiếp tục đạt được tăng trưởng doanh thu bền vững nhờ vào thu nhập từ phí (hiện nay chiếm 21% tổng thu nhập hoạt động và sẽ nâng lên khoảng 40% đến 50%), tỷ lệ ROAE dẫn đầu ngành với trên 20% và đạt lượng khách hàng bán lẻ ít nhất 15 triệu người".

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang