Giữa tháng 5, bộ đề thi thử nghiệm THPT quốc gia sẽ được công bố

author 20:01 25/04/2017

(VietQ.vn) - Bộ đề thi thử nghiệm THPT quốc gia theo 5 bài thi sẽ công bố ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016-2017 (dự kiến giữa tháng 5/2017).

Báo Chính phủ đưa tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi để công bố ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016 - 2017, giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh làm quen với định dạng đề thi, phương thức thi theo bài.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ ra đề thi, hoàn thiện phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ, nâng cấp kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh.

Giữa tháng 5, bộ đề thi thử nghiệm THPT quốc gia sẽ được công bố. Ảnh minh họa

Giữa tháng 5, bộ đề thi thử nghiệm THPT quốc gia sẽ được công bố. Ảnh minh họa 

Theo TTXVN, các đơn vị chức năng trong Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện rà soát, hoàn thiện phần mềm điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh, phần mềm lọc ảo, phần mềm hỗ trợ xét tuyển ở các trường; chạy thử phần mềm với dữ liệu giả định và tập huấn cho các trường sử dụng các phần mềm này. Cùng với hoàn thiện phần mềm xây dựng đề thi từ ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa; Bộ hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm và chuyển giao cho các sở giáo dục và đào tạo để triển khai thực hiện.

Trước đó, báo điện tử VTC News, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã 2 lần công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2017: lần thứ nhất vào tháng 10/2016 và lần thứ 2 vào tháng 1/2017.

Cũng theo Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ ra đề thi; tiếp tục hoàn thiện phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ, nâng cấp kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh.

Thông tin Tuyển sinh mới nhất Khoa Y dược - Đại học Đà Nẵng(VietQ.vn) - Theo thông tin Tuyển sinh mới nhất được công bố, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 250 chỉ tiêu, trong đó ngành Y đa khoa chiếm 150 chỉ tiêu, ngành Điều dưỡng 100 chỉ tiêu.

Đồng thời, Bộ chỉ đạo tổ chức và kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các sở Giáo dục và Đào tạo, công tác chuẩn bị tuyển sinh tại các trường đại học, cao đẳng thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác thi và tuyển sinh trong và sau thời gian tổ chức thi và tuyển sinh; giải đáp các băn khoăn thắc mắc về thi và tuyển sinh; hướng dẫn xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình chuẩn bị tổ chức thi và tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường đại học, cao đẳng phối hợp chặt chẽ với các Sở Giáo dục và Đào tạo liên quan trong công tác chuẩn bị tổ chức thi, bố trí đầy đủ, có chất lượng, đủ tiêu chuẩn các thành phần tham gia Kỳ thi theo điều động của Bộ, bảo đảm đúng quy định của Quy chế. Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ công tác tuyển sinh; thiết lập đường dây nóng và phân công các cán bộ nắm vững Quy chế tuyển sinh để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho thí sinh.

Ánh Ngân (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang