Gỏi rau má thịt bò thơm ngon, giúp đẹp da, giữ dáng

author 06:14 03/08/2015

(VietQ.vn) - Rau má không chỉ là một loại rau phổ biến đặc biệt ở các tỉnh phía Nam mà nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguyên liệu cho nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Với vị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của thịt bò, vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi đã tạo ra món gỏi rau má thịt bò thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không những dễ làm mà còn giúp cho chị em làm đẹp da và giữ dáng, đặc biệt món ăn cũng rất phù hợp cho người đang giảm cân.

Món gỏi rau má thịt bò thơm ngon, lạ miệng

Món gỏi rau má thịt bò thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu:

- 200g rau má

- 150g thịt bò mềm

- 1 củ hành trắng nhỏ, 1/2 củ cà rốt, hành khô, tỏi, ớt, chanh.

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào

Nguyên liệu cho món gỏi rau má thịt bò vô cùng đơn giản

Nguyên liệu cho món gỏi rau má thịt bò vô cùng đơn giản

Cách làm gỏi rau má thịt bò:

Bước 1: Rau má mua về nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.

Bước 2: Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm.

Bước 4: Lấy 1/3 chén dấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành tây đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng.

Xào thịt bò nhanh tay và chín tới để chuẩn bị trộn gỏi

Xào thịt bò nhanh tay và chín tới để chuẩn bị trộn gỏi

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, thịt bò chín tắt bếp cho ra bát cho nguội chút.

Bước 6: Pha nước trộn gỏi: chanh bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt; cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn gỏi thay đổi tùy theo loại nước mắm sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 7: Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành tâyvào một cái tô lớn. Rưới 2/3 chỗ nước chấm trộn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa rắc thêm ít hành, tỏi đã phi thơm ở trên là được.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang