Gợi ý bữa tối với nhiều món ngon cho bạn trổ tài vào ngày 20/10

author 15:00 20/10/2016

(VietQ.vn) - Bạn không biết lựa chọn gì cho bữa ăn gia đình, hãy tham khảo thực đơn các món ngon dưới đây giúp bạn có cơ hội thỏa sức trổ tài nấu nướng.

Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ

Canh cải xoong nấu tôm tươi

Nguyên liệu:

- 300 g cải xoong, 150 g tôm sú tươi.

- Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.

Cách làm:

Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.

 Món canh cải xoong nấu tôm

Nếu không thích nấu với tôm, bạn có thể nấu canh xải xoong với cá thác lác hoặc sườn non cũng rất ngon miệng.

Cá sốt rau củ đậm đà

Nguyên liệu:

- 2 miếng filê cá

- 1 củ cà rốt

- 2 quả cà chua

- 1 búp bông cải xanh

Cách làm:

Bước 1:

Filê cá rửa sạch cắt nhỏ, ướp chung với 2 muỗng muối, 1 muỗng tiêu cho cá thấm gia vị. 

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho cá vào chiên vàng. Vớt cá ra để ráo 

Bước 3:

Chắt bỏ bớt phần dầu ăn chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng dầu trong chảo cho cà chua xay nhuyễn vào xào đến khi cà chua đổi sang màu đỏ thì trút phần cá chiên vào. 

Bước 4:

Tiếp đến cho bông cải xanh vào đảo, nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Cho cá ra đĩa dùng cùng cơm. 

Chả trứng kiểu mới

Nguyên liệu:

- 150g khoai môn

- 2-3 tai mộc nhĩ

- 100 g thịt nạc vai xay

- 2 quả trứng

- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Khoai môn xắt miếng nhỏ, cho vào lò vi sóng 5 phút cùng chút nước cho khoai chín mềm. 

 

Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. 

Bước 2:

Khoai môn chín cho ra bát nghiền nhuyễn. 

Bước 3:

Cho khoai môn, mộc nhĩ, thịt xay và 1 lòng đỏ trứng vào bát, trộn thật đều với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café gia vị, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café đường.  

 

Múc chả ra đĩa đã lót sẵn giấy nến cho khỏi dính, sau đó cho chả vào xửng hấp chừng 25-30 phút. 

Bước 4:

Lấy 1 lòng đỏ trứng còn lại, nêm ½ thìa café gia vị, thêm một ít sa tế nếu bạn có thể ăn được cay (hoặc một chút màu dầu điều để cho màu đỏ đẹp), đánh tan trứng.

Khi chả chín thì đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, dàn đều, mở vung hấp đến khi lòng đỏ se mặt. Nếu có lò nướng giai đoạn này bạn có thể cho cả đĩa vào lò nướng ở 170 độ C trong 2-3 phút cho trứng trên mặt chín vàng.

 Cùng thưởng thức món chả trứng ngon tuyệt

 Chúc các bạn ngon miệng với bữa ăn cùng gia đình! 

Nguyễn Thảo (t/h)

Gợi ý mâm cơm tối ngon miệng, đẹp mắt để đãi khách (VietQ.vn) - Nếu có khách đến chơi mà bạn chưa biết nên nấu gì, hãy tham khảo mâm cơm tối với các món ngon, hấp dẫn dưới đây nhé.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang