Gợi ý bữa tối với nhiều món ngon cho bạn trổ tài vào ngày 20/10
Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ
Bữa ăn gia đình thịnh soạn chỉ 80.000 đồng
Thực đơn cuối tuần ngon miệng, đầy dinh dưỡng ai cũng mê
Thực đơn toàn món ngon bổ rẻ quen mà lạ cho bữa tối
Canh cải xoong nấu tôm tươi
Nguyên liệu:
- 300 g cải xoong, 150 g tôm sú tươi.
- Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.
Cách làm:
Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.
Nếu không thích nấu với tôm, bạn có thể nấu canh xải xoong với cá thác lác hoặc sườn non cũng rất ngon miệng.
Cá sốt rau củ đậm đà
Nguyên liệu:
- 2 miếng filê cá
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- 1 búp bông cải xanh
Cách làm:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Chả trứng kiểu mới
Nguyên liệu:
- 150g khoai môn
- 2-3 tai mộc nhĩ
- 100 g thịt nạc vai xay
- 2 quả trứng
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Lấy 1 lòng đỏ trứng còn lại, nêm ½ thìa café gia vị, thêm một ít sa tế nếu bạn có thể ăn được cay (hoặc một chút màu dầu điều để cho màu đỏ đẹp), đánh tan trứng.
Khi chả chín thì đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, dàn đều, mở vung hấp đến khi lòng đỏ se mặt. Nếu có lò nướng giai đoạn này bạn có thể cho cả đĩa vào lò nướng ở 170 độ C trong 2-3 phút cho trứng trên mặt chín vàng.
Chúc các bạn ngon miệng với bữa ăn cùng gia đình!
Nguyễn Thảo (t/h)