Google 'lấn sân' sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

author 09:57 14/11/2019

(VietQ.vn) - Trung tâm nghiên cứu Wedbush Daniel Ives đưa ra dự báo, chăm sóc sức khỏe sẽ là mặt trận tiếp theo mà Google và nhiều hãng công nghệ khác đang nhắm tới.

Một dự án mang tên "Nightingale" đang được Google sử dụng để tổng hợp các dữ liệu y tế của người dùng. Vừa qua ngày 12/11, Google đã công bố việc hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ y tế Ascension nhằm hiện đại hóa chương trình chăm sóc sức khỏe, đồng thời trao cho công ty công nghệ này quyền tiếp cận dữ liệu y tế của hàng triệu người. Theo nguồn tin từ thông báo ngày 12/11, Google tuyên bố đang hợp tác với hệ thống y tế phi lợi nhuận Ascension của Mỹ nhằm chuyển dữ liệu và các phân tích sang lưu trữ điện toán đám mây của doanh nghiệp này.

Ảnh minh họa 

Chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm công nghệ và giải pháp điện toán đám mây của Google - Tariq Shaukat cho biết, Ascension cũng có thể sử dụng các thuật toán của Google để cho phép các nhân viên trao đổi, phối hợp an toàn và kịp thời từ nhiều nơi khác nhau.

Với khẳng định toàn bộ sự phối hợp của hai bên đều tuân thủ quy định liên quan đến dữ liệu bệnh nhân, cũng như hướng dẫn chặt chẽ về độ an toàn, việc sử dụng và bảo mật quyền riêng tư của dữ liệu. Theo đó, các dữ liệu của Ascension sẽ không được dùng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc cung cấp dịch vụ như đã nhất trí, trong khi dữ liệu bệnh nhân không thể và cũng sẽ không được tích hợp vào bất kỳ dữ liệu khách hàng nào của Google. Hãng công nghệ này chia sẻ rằng, dự án "Nightingale" sẽ giúp các bệnh nhân và bác sĩ điều trị có thể dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.

Yến Hoa (tổng hợp)

Bí kíp gọi vốn thành công nhờ áp dụng công nghệ blockchain của CEO người Việt(VietQ.vn) - Áp dụng nền tảng công nghệ Blockchain đã giúp Cyber Network đảm bảo tính bảo mật cao và việc xâm nhập vào ứng dụng này là điều không thể xảy ra.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang