Điện thoại Pixel 3 cao cấp nhất của Google rớt giá mạnh: Vì sao không nên mua?

authorKhánh Hồng 06:29 06/08/2019

(VietQ.vn) - Google giảm giá mạnh cho chiếc điện thoại thông minh Pixel 3 hàng đầu xuống còn 500 đô la, nhưng bạn nên mua Pixel 3a tầm trung giá 400 đô la.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Google đã giảm 300 đô la cho chiếc điện thoại thông minh cao cấp Pixel 3 và Pixel 3 XL, mang lại mức giá gần như bằng so với chiếc Pixel 3a tầm trung 400 đô la.

Pixel 3 bắt đầu ở mức giá 500 đô la (giảm từ 800 đô la). Pixel 3a có giá 400 USD, thấp hơn 100 USD so với giá Pixel 3 mới của Google.

Và Pixel 3 XL bắt đầu từ 600 đô la (giảm từ 900 đô la). Pixel 3a XL có giá 480 USD, thấp hơn 120 USD so với giá Pixel 3 XL mới của Google.

 Pixel 3a (bên trái) và Pixel 3 (bên phải)

Thật dễ dàng nghĩ rằng việc chi thêm 100 đô la cho chiếc flagship cao cấp sẽ tốt hơn là mua một thiết bị tầm trung là một lựa chọn phù hợp, nhưng sau khi xem xét nhanh sự khác biệt giữa Pixel 3 và Pixel 3a , thực tế không có gì nhiều đáng giá hơn 100 đô la.

Cả điện thoại Pixel 3 và Pixel 3a đều có thiết kế tương tự, màn hình OLED cao cấp và RAM 4GB. Nhưng có lẽ điểm tương đồng quan trọng nhất là Pixel 3a cùng có các tính năng camera tuyệt vời tương tự như điện thoại Pixel 3.

Pixel 3a có cấu trúc bằng nhựa so với kính và kim loại trên Pixel 3. Nhưng hãy đối mặt với nó, vật liệu không nên là vấn đề lớn, về mặt kỹ thuật.

 Pixel 3 (trái), Pixel 3 XL (giữa) và Pixel 3a XL (phải)

Pixel 3 cũng có camera selfie góc siêu nét thứ hai, đây thực sự là một vấn đề khá lớn đối với những người thích chụp ảnh tự sướng. Trong khi đó, Pixel 3a có camera selfie đơn tiêu chuẩn.

Điều quan trọng mà hầu hết mọi người sẽ thỏa hiệp là chip: Pixel 3a chạy trên Qualcomm Snapdragon 670 tầm trung, trong khi điện thoại Pixel 3 chạy trên chip Snapdragon 845 cao cấp. Như đã nói, Snapdragon 670 của Pixel 3a thực sự là một con chip tầm trung tuyệt vời, không chậm hơn nhiều khi mở ứng dụng và chạy hệ điều hành Android so với Snapdragon 845 của Pixel 3.

Và với ý nghĩ đó, các phóng viên công nghệ của BI vẫn khuyên dùng Pixel 3a so với Pixel 3, vì bạn sẽ không nhận được nhiều giá trị hơn với khoản tiền 100 đô la bạn sẽ chi cho điện thoại Pixel 3.

Trên thực tế, Pixel 3a đi kèm với một thứ mà Pixel 3 không có: giắc cắm tai nghe.

Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp hàng đầu của Google, bạn có thể mua chiếc điện thoại Pixel 3 của Google với giá giảm. Nhưng ở giai đoạn này, BI khuyên bạn nên chờ đợi Pixel 4 mà Google dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10.

 

Dự án bến du thuyền hơn 600 tỷ về tay nữ đại gia Tiền Giang: Bà chủ giàu có cỡ nào?(VietQ.vn) - Nữ đại gia Lương Thị Diễm Trang được biết đến là nữ doanh nhân nức tiếng Tiền Giang, là bà chủ của công ty có vốn điều lệ trăm tỷ đồng.

Google cho biết Pixel 4 sẽ đi kèm với công nghệ cảm biến radar lạ mắt vượt trội hơn các hệ thống nhận dạng khuôn mặt như Face ID của Apple và sẽ cho phép người dùng thực hiện các cử chỉ tay để vuốt qua các bài hát.

Khánh Hồng (theo BI)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang