Google quyên góp 800 triệu USD, 3 triệu khẩu trang chống Covid-19

author 06:29 31/03/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, Google đã tuyên bố gói 800 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp và tổ chức y tế chống lại đại dịch Covid-19. Một phần trong cam kết này là đóng góp 2 đến 3 triệu khẩu trang.

Trong blog, CEO Google Sundar Pichai thông báo sẽ hợp tác với nhà cung ứng Magid Glove & Safety để tăng cường sản xuất khẩu trang trong vài tuần tới. Bài viết cũng nêu chi tiết nỗ lực lớn hơn mà Google đang làm, đó là quyên góp cả tiền mặt và quảng cáo để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), tổ chức y tế, cơ sở giáo dục.

Quỹ bao gồm 250 triệu USD tài trợ quảng cáo (ad grants) để giúp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các tổ chức chính phủ cung cấp thông tin về đại dịch Covid-19. Nó cũng dành 340 triệu USD tín dụng Google Ads cho mọi SME có tài khoản hoạt động trong năm qua. Các tín dụng này có thể được dùng bất cứ lúc nào trong năm nay.

 

CEO Google Sundar Pichai

Ngoài ra, 20 triệu USD được phân bổ cho tín dụng Google Cloud cho nhà nghiên cứu, cơ sở giáo dục, những người đang nghiên cứu vắc-xin và các dữ liệu khác nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cũng trong một thông báo nội bộ tuần này, ông Pichai khuyến khích nhân viên tham gia tình nguyện trong đại dịch Covid-19.

Bảo Linh

Bí quyết làm việc hơn 13 tiếng/ngày mà không đuối sức của triệu phú tự thân Grant Cardone"Mỗi tuần có 168 tiếng, và bạn nên dành phần lớn thời gian để làm việc. Nếu bạn muốn đổi đời, bạn phải lao động cật lực. Nếu bạn làm việc nhiều hơn phần lớn người khác, may mắn sẽ mỉm cười với bạn", triệu phú tự thân Grant Cardone chia sẻ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang