Google tái cấu trúc, thay CEO

author 09:25 11/08/2015

Đại gia tìm kiếm vừa thông báo thành lập công ty mẹ có tên Alphabet để tách riêng mảng sản phẩm Internet cốt lõi với các mảng mới, như xe không người lái hay kính Google.

Alphabet sẽ hoạt động như một công ty mẹ với tất cả mảng kinh doanh hiện tại của hãng. Còn Google sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm cho Internet, như Android, YouTube, công cụ tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm - Sundar Pichai vừa được chỉ định là CEO mới của Google.

Các bộ phận khác sẽ được tách riêng thành công ty con, dưới sự quản lý của Alphabet. Đó là Life Sciences (kính áp tròng), Google X lab (xe không người lái, Google Glass, thiết bị bay không người lái), Calico (nghiên cứu tăng tuổi thọ con người). Google Ventures và Google Capital cũng sẽ trở thành các công ty riêng. Đội ngũ lãnh đạo tại các mảng này sẽ được giữ nguyên.

Hai nhà đồng sáng lập Google - Larry Page và Sergey Brin sẽ điều hành Alphabet với vị trí lần lượt là CEO và Chủ tịch. Thông báo này đã được họ đăng trên một blog hôm qua với tiêu đề "G là Google".

Trong khi đó, Sundar Pichai được chỉ định tiếp quản chức CEO Google. Pichai đã làm việc tại Google từ năm 2004, gần đây đảm nhiệm chức Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm. 

Theo VnExpress


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang