Grab nói gì sau quyết định điều tra bổ sung về hành vi tập trung kinh tế giữa Grab và Uber?

author 11:04 13/02/2019

(VietQ.vn) - Theo Grab, Grab và Uber đã tiến hành giao dịch với sự tin tưởng rằng việc thực hiện giao dịch này không vi phạm pháp luật về cạnh tranh sau khi tham vấn một cách cẩn trọng các chuyên gia pháp lý.

Vừa qua, Hội đồng Cạnh tranh, Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam đã nghiên cứu hồ sơ và tiến hành nhiều phiên làm việc để các bên liên quan có thể trình bày quan điểm về những vấn đề pháp lý cũng như thực tiễn.

Xét thấy có một số tình tiết mới phát sinh từ các thông tin, tài liệu, chứng cứ do các bên cung cấp, căn cứ quy định của Luật Cạnh tranh năm 2004 và các Nghị định hướng dẫn thi hành, Chủ tọa Phiên điều trần đã thay mặt Hội đồng Xử lý vụ việc cạnh tranh ký Quyết định số 08/QĐ-HĐCT ngày 01/2/2019 về việc trả hồ sơ để Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) điều tra bổ sung và làm rõ thêm một số vấn đề kỹ thuật trong vụ việc.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng có thời hạn 60 ngày kể từ ngày ban hành Quyết định số trên để tiến hành các trình tự liên quan tới việc điều tra bổ sung.

Ảnh minh họa.

báo Trí thức trẻ đưa tin, phía Grab đã lên tiếng sau khi nhận được thông tin này. Theo đó, Grab đã tiến hành giao dịch với Uber với sự tin tưởng rằng việc thực hiện giao dịch này là không vi phạm pháp luật về cạnh tranh sau khi tham vấn một cách cẩn trọng với các chuyên gia pháp lý.

Theo Grab, điểm mấu chốt có thể nằm ở sự khác biệt trong cách hiểu và giải thích của cơ quan quản lý cạnh tranh và Grab về thị trường liên quan cũng như những đặc điểm cấu thành một thị trường cạnh tranh.

Hàng nghìn du khách, Phật tử 'trẩy hội xuân' đầu năm Chùa Ba Vàng 2019(VietQ.vn) - Sáng 12/2 ( Mùng 8 tháng Giêng) hàng nghìn du khách, phật tử và nhân dân trên cả nước đã "trẩy hội" về chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) để tham dự Lễ Khai hội xuân Chùa Ba Vàng năm 2019.

Grab đánh giá, cho đến nay, sự năng động và cạnh tranh của thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể, với hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, giới thiệu thêm nhiều ứng dụng nhằm thúc đẩy tiềm năng của thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam.

Grab khẳng định, công ty vẫn luôn hợp tác đầy đủ với các cơ quan quản lý cạnh tranh trong quá trình điều tra. Trong các buổi làm việc, Grab luôn mong muốn xem xét đến sự hấp dẫn và năng động không ngừng của thị trường Việt Nam, nơi sự lựa chọn về phương thức di chuyển luôn nằm trong tay người tiêu dùng. Những lựa chọn đó có thể là giao thông công cộng, vẫy taxi trên đường, đặt xe dịch vụ kết nối hoặc các ứng dụng gọi xe khác. Còn các đối tác tài xế tiếp tục có thể lựa chọn chuyển sang tham gia các công ty khác nếu họ cảm thấy cơ hội gia tăng thu nhập không được đảm bảo.

Nguyễn Huệ (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang