Gửi 245 tỷ bị ‘bốc hơi’, phát hiện người ‘ôm’ tiền biến mất là Phó giám đốc CN ngân hàng

author 17:19 22/02/2018

(VietQ.vn) - Gửi 245 tỷ đồng vào ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM, khách hàng tá hỏa khi trọn số tiền biến mất.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết trước đó ông Lê Nguyên Hưng - nguyên phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM - đã tranh thủ sự tin tưởng của bà C.T.B (một khách hàng thân thiết của Eximbank) ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm, cùng nhân viên của Eximbank đến nhà riêng của bà B. để trình bày những khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi của bà B.

Thế nhưng, trên thực tế, ông Lê Nguyên Hưng đã làm giả văn bản người được ủy quyền để rút tiền từ tài khoản của bà B. Cách làm này đã giúp ông Hưng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của khách hàng C.T.B.

gui-245-ty-bi-boc-hoi-phat-hien-nguoi-om-tien-bien-mat-la-pho-giam-doc-cn-ngan-hang

 Ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên phó giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Ảnh CA cung cấp cho báo Tiền Phong

Đầu năm 2017, nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà B. tiến hành đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện khoảng 245 tỉ đồng trong nhiều tài khoản đã "bốc hơi".

Bà B. đã đến làm việc với tổng giám đốc Eximbank và trình báo với Cơ quan Cảnh sát Điều tra phía Nam (C44B - Bộ Công an). Đầu tháng 2-2018, Cơ quan Điều tra đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Eximbank Chi nhánh TP HCM.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao động vào chiều 22-2, ông Lê Văn Quyết - thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Eximbank - xác nhận vụ việc trên là có thật.

"Eximbank đã khởi kiện ông Lê Nguyên Hưng và HĐQT Eximbank đã ban hành nghị quyết cam kết hoàn trả tiền cho bà B. sau khi có phán quyết của tòa án " - ông Quyết nhấn mạnh.

Một nguồn tin cho biết thêm ông Lê Nguyên Hưng đã bỏ trốn.

Ngày Thần Tài 2018: Các hãng lớn tung ra nhiều sản phẩm độc đáo(VietQ.vn) - Ngày Thần Tài 2018 năm nay, các khách hàng có nhiều lựa chọn hơn với các sản phẩm đa dạng được nhiều hãng lớn tung ra dành riêng cho ngày này.

Trước đó, theo Tiền Phong, ngày 16/12/2017, nguồn tin báo này cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với ông Lê Nguyễn Hưng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, ông Hưng đã lập các chứng từ giả mạo về việc khách hàng rút tiền để chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh TPHCM.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang