Hà Lan thu hồi khẩu trang Trung Quốc do không đạt tiêu chuẩn chất lượng

author 16:00 29/03/2020

(VietQ.vn) - Bộ Y tế Hà Lan ngày 28/3 thông báo giới chức nước này đã thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc do số hàng hóa này không đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Nhân viên y tế tại Hà Lan đeo khẩu trang 3M trình bày cách sử dụng bộ kit xét nghiệm virus corona. Ảnh: AFP. 

Thông báo của Bộ Y tế Hà Lan cho biết Bộ này đã nhận được lô hàng khẩu trang trên từ một nhà sản xuất khẩu trang của Trung Quốc vào ngày 21/3. Tuy nhiên, các kết quả kiểm định sau đó cho thấy số khẩu trang này không đạt chất lượng an toàn sử dụng.

Do vậy, cơ quan chức này đã ngừng phân phối cũng như thu hồi số khẩu trang đã được phân phát tới các cơ sở y tế, bệnh viện của nước này. Bộ Y tế Hà Lan nhấn mạnh các chuyến hàng khẩu trang nhập khẩu trong tương lai sẽ phải trải qua khâu kiểm định chất lượng gắt gao.

Trong khi đó, kênh truyền hình NOS đưa tin việc thu hồi số khẩu trang nói trên liên quan đến lô hàng 1,3 triệu khẩu trang FFP2. Số khẩu trang này có lỗi không trùm kín mặt hoặc bộ phận lọc không khí bị lỗi.

Không chỉ Hà Lan, nhiều nước châu Âu đang rơi vào tình trạng thiếu khẩu trang, trang thiết bị, vật tư y tế nghiêm trọng trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh và lây lan nhanh chóng tại châu lục này.

Trước đó, chính quyền Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, đã quyết định ngừng sử dụng bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh do một công ty Trung Quốc sản xuất sau khi phát hiện nó không đủ chính xác. Madrid đã mua 340.000 bộ kít xét nghiệm do Công nghệ Sinh học Bioeasy Thâm Quyến phát triển.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran mới đây cho viết ông đã đặt mua hơn 1 tỷ khẩu trang, chủ yếu từ Trung Quốc.

Phát hiện xe ô tô chở 6.500 khẩu trang y tế không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng(VietQ.vn) - Ngày 28/3, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện một xe ô tô chở 6.500 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu.

Phương Mai (t/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang