Hạ nhiệt ngày hè với canh cua rau dền thanh mát
Món ngon cuối tuần: Cá quả hấp bia
Món ngon cuối tuần: Gỏi thịt bò chua cay
Cách làm các món ngon từ chuối
Chỉ bằng nguyên liệu dân giã qua vài bước cực kì đơn giản là bạn đã có ngay tô canh cua rau dền thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng
Nguyên liệu (tính trên khẩu phần ăn 2 người):
• Rau dền: 1 bó
• Cua đồng: 200-250 gram
• Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, đường
• Hành củ
Cách làm:
• Bước 1: Rau dền cắt nhỏ vừa 4-5 cm, ngâm nước muối 10-15 phút sau đó rửa sạch rồi để ráo nước
• Bước 2: Cua đồng mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó cho vào rổ vừa sóc vừa lắc qua lắc lại mạnh rồi sả với nước cho đến khi nước không còn đục nữa.
• Bước 3: Tách bỏ mai và yếm cua. Khêu lấy phần gạch cua để riêng. Sau đó, giã (hoặc xay) nhuyễn cua với 1 thìa nhỏ muối.
• Bước 4: Cho lượng nước đủ ăn vào cua đã giã nhuyễn, khoắng đều rồi lọc bỏ bã qua 1 cái rây
• Bước 5: Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Khi thịt cua nổi lăn tăn kín trên mặt nước thì không cần phải quấy nữa.
• Bước 6: Phi thơm chút hành củ băm nhỏ, cho phần gạch cua vào xào qua trong khoảng 1 phút.
• Bước 7: Khi thịt cua đóng thành tảng thì hớt phần thịt cua ra 1 chiếc đĩa (hoặc gạt sang 1 bên nồi), rồi thả rau vào. Tiếp đó là cho phần gạch cua đũa xào thơm vào nồi canh, đun đến khi rau chín. Nêm nếm thêm chút gia vị, hạt nêm, đường cho vừa miệng rồi tắt bếp.
• Bước 8: Múc canh ra bát, điểm thêm vài cọng hành tươi hoặc tỉa hoa cà rốt cho món canh thêm phần hấp dẫn. Canh ăn khi còn nóng là ngon nhất.
Hãy vào bếp và tự tay nấu món canh cua rau dền thơm ngọt, thanh mát này cho cả nhà nào!
Lan Anh(th)