Hà Nội có bị ngập trong bão số 14 ?

author 21:58 10/11/2013

Với cường độ mạnh nhất lịch sử, bão số 14 sẽ làm Hà Nội ngập nhưng có thể nước sẽ rút nhanh...

Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Dự báo lượng mưa Hà Nội sẽ trên dưới 100mm, mưa diễn ra trong đêm nay và sáng mai.

“Với lượng mưa như trên Hà Nội sẽ không ngập đến mức nghiêm trọng. Chỉ cần mưa 40-50mm trong 1 vài tiếng là Hà Nội ngập cục bộ nhiều chỗ nhưng sẽ rút nhanh, không gây rối loạn giao thông”, ông Tăng nói.

Hà Nội ngập bão số 14

Bão số 14 liệu có tái diễn cảnh ngập lụt ở Hà Nội ?

Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội cũng yêu cầu các xí nghiệp, đơn vị trực thuộc bố trí cán bộ trực theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão; khi có mưa to, gió lớn, huy động tất cả lực lượng triển khai công tác ứng trực và tổ chức giải tỏa cây đổ.

Các đơn vị, xí nghiệp trực thuộc Cty cây xanh kiểm tra, chằng chống các cây lâu năm, cây quý hiếm trong các vườn hoa, công viên; nạo vét cống rãnh, mương máng, phòng chống úng ngập cục bộ ở các công viên, vườn hoa...

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Giám đốc Cty xây xanh Hà Nội, cho biết, từ 14h chiều 10/11, công ty huy động 100% cán bộ, công nhân viên công ty cũng như các xí nghiệp, đơn vị trực thuộc tổ chức ứng trực trên địa bàn đã được phân công; nhanh chóng xử lý các trường hợp sự cố về cây xanh.

Xí nghiệp Cụm trạm bơm đầu mối Yên Sở hạ mực nước hồ điều hoà Yên Sở về mức 1,5m. Các Xí nghiệp  chủ động hạ mực nước tại các hồ điều hoà do đơn vị quản lý đến mức thấp nhất theo quyết định; rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ các trường hợp làm thu hẹp dòng chảy, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực có đầy đủ phương tiện, công cụ dụng cụ, thiết bị cơ giới để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công...

Theo VietNamNet

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang