Hà Nội: Công khai hàng loạt doanh nghiệp ‘chây ì’ nợ thuế

author 06:42 12/05/2021

(VietQ.vn) - Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 2.026 người nộp thuế nợ thuế, phí, nghĩa vụ tài chính về đất và tiền chậm nộp liên quan với số tiền lên tới trên 638,4 tỷ đồng.

Công khai hàng loạt doanh nghiệp "chây ì’" nợ thuế tại Hà Nội. Ảnh minh họa.

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, năm 2021, đơn vị tiếp tục thực hiện công khai nợ thuế đối với 2.026 người nộp thuế với số nợ thuế, phí, nghĩa vụ tài chính liên quan về đất và tiền chậm nộp liên quan là 638,4 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng. Tiếp đến là Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...

Trong danh sách người nộp thuế nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất có những cái tên như: Công ty Cổ phần Quốc tế CT Việt Nam, Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà, Công ty TNHH Đá quý Thế giới...

Theo Cục Thuế Hà Nội, đây là các trường hợp Cục Thuế đã công khai nợ thuế năm trước và đến thời điểm hiện tại vẫn còn nợ thuế. Danh sách được đăng tải trên Website Cục thuế TP Hà Nội.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, công tác quản lý nợ trong những năm qua đã được Cục Thuế Hà Nội triển khai rất quyết liệt theo đúng quy định, quy trình trên cơ sở phân loại đối tượng nộp thuế để áp dụng các biện pháp đôn đốc, quản lý nợ phù hợp.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP. Hà Nội đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp như: đôn đốc và kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định; tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nộp dần nợ thuế. Đơn vị cũng đã tổ chức các buổi làm việc, đối thoại với các đơn vị nợ thuế để đôn đốc thu nợ cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận những thông tin phản hồi từ người nộp thuế.

Qua đó, cơ quan thuế đã kịp thời chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để người nộp thuế có thể khơi thông hoạt động sản xuất kinh doanh, có cơ hội hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước bằng các biện pháp gia hạn, nộp dần tiền nợ thuế.

Đối với các khoản thu còn vướng mắc về cơ chế, chính sách, Cục Thuế TP. Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành của Thành phố hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý. Với các doanh nghiệp, người nộp thuế gặp khó khăn về hoạt động sản xuất, kinh doanh do dịch bệnh Covid-19, Cục Thuế TP. Hà Nội đã triển khai kịp thời các chính sách giãn, giảm, gia hạn nộp thuế, khoanh nợ, xóa nợ theo quy định đối với người nộp thuế...

Đối với các trường hợp nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước hoặc hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế mà người nộp thuế hoặc người bảo lãnh không tự nguyện chấp hành, Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ tiến hành công khai nợ thuế khi đảm bảo cơ quan Thuế đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ, doanh nghiệp không có phát sinh vướng mắc hoặc khiếu kiện, khiếu nại.

Tập đoàn Tân Mai của đại gia Lê Thành nợ thuế triền miên ra sao?(VietQ.vn) - Theo công bố mới nhất của Cục Thuế Đồng Nai, Công ty CP Tập đoàn Tân Mai (Tân Mai Group) do đại gia Lê Thành nắm cổ phần chi phối, tới hết tháng 2/2021 đang nợ hơn 36 tỷ đồng tiền thuế.

 Mai Phương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang