Hà Nội: Cửa hàng trà sữa Ding Tea Sử dụng trân châu không rõ nguồn gốc
Học sinh nghi uống trà sữa bị ngộ độc đã tử vong, hé lộ nguyên nhân kinh hoàng
Cơn sốt trà sữa: Kiểm soát từ nguyên liệu đến chất lượng đều bỏ ngỏ
Suy nội tạng vì nghi ngộ độc trà sữa, rùng mình nghe bác sĩ cảnh báo
Qua kiểm tra cửa hàng trà sữa Ding Tea cơ quan chức năng phát hiện lô hàng nguyên liệu hạt trân châu không có giấy tờ xuất chứng minh xuất xứ hàng hóa.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Thành phố Hà Nội niêm phong thùng nguyên liệu làm trà sữa không rõ nguồn gốc tại Ding Tea (địa chỉ số 80 - 82, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, HN)
Theo đó, ngày 19/1 trong quá trình kiểm tra cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea (địa chỉ số 80 - 82, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), đoàn phát hiện 3 thùng hạt trân châu giống nhau, duy chỉ có 2 thùng hạt trân châu là cơ sở có thể xuất trình nguồn gốc thuộc công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong, còn lại 1 thùng hạt trân châu không xuất trình được nguồn gốc xuất sứ.
Thùng hạt trân châu này ngay sau đó đã bị niêm phong, đưa về trụ sở của đoàn liên nghành để xử lý. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong để tiến hành xét nghiệm phân tích chất lượng VSATTP.
Ngoài lô sản phẩm trân châu nêu trên, chủ cửa hàng đều xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu trà sữa…
Bảo Anh (t/h)