Hà Nội: Dân đi bắt cá sông Tô Lịch như đi hội sau cơn bão số 3

authorHòa Dương 16:37 20/08/2016

(VietQ.vn) - Sau khi cơn bão số 3 đi qua, hàng trăm người dân đổ về các con sông, kênh, mương để bắt cá bị trôi từ ao hồ nuôi trong Thủ đô do mưa lớn.

Báo Giao thông, cơn bão số 3 mang tên "Thần Sét" vừa đi qua Thủ đô Hà Nội khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn và gây thiệt hại về tài sản. Tuy nhiên, trong cơn mưa bão cũng đã xảy ra những tính huống hài hước như việc người dân Hà Nội mang xô, chậu và túi nilon ra các tuyến đường gần hồ, sông để... bắt cá.

Các địa điểm tụ họp đông đảo người dân đến câu cá như: Sông Tô Lịch, các tuyến đường ở Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Kim Giang...

Theo quan sát của PV Afamily, số cá mà người dân bắt được chủ yếu là cá chuối, cá mè, và cá chép có trọng lượng từ 1,5 tới 2,5kg.

bánhDưới đây là một số hình ảnh người dân Hà Nội đi bắt cá sau mưa bão:

Nhiều người tập trung bắt cá tại trên dọc sông Tô Lịch. Ảnh: Afamily

 

Người dân tụ tập trên cầu để bắt cá và xem đánh bắt cá trên sông Tô Lịch (đoạn chạy qua địa phận đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội). Ảnh: Em đẹp. 

 

Nhiều người sử dụng vợt lưới để băt cá. Ảnh: 24h 

Nhiều người dân Hà Nội túm tụm bắt cá ở vỉa hè trên các tuyến đường thuộc quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy. Ảnh: Báo Giao thông

 

Nhiều em nhỏ cũng tham gia vào "lễ hội" bắt cá trên sông. Ảnh: Afamily 

 

Anh Hoài (Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân) cho biết: “Từ sáng sớm, đi ngang qua đây tôi thấy nhiều cá to bơi lội nên rủ mọi người ra câu cho vui, cá to thì để ăn còn cá nhỏ để cho chó, mèo”. Ảnh: 24h.

 

 

Hai em nhỏ khệ nệ mang cá về sau một buổi đi câu thành công. Ảnh: Afamily 

Tin bão số 3: Chủ nhiệm hợp tác xã ở Nghệ An bị lũ cuốn khi bơi sang sông tìm bò(VietQ.vn) - Trong lúc bơi qua sông để tìm bò, Phó bí thư, chủ nhiệm Hợp tác xã Kỳ Tân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị lũ cuốn trôi mất tích.

 Hòa Dương (T/H)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang