Hà Nội: Đấu giá bộ trang sức ruby sao Yên Bái giá khởi điểm gần 2 tỷ đồng

author 10:00 12/07/2017

(VietQ.vn) - Bộ trang sức gắn hai viên đá Ruby sao Yên Bái, Việt Nam thuộc hàng quý hiếm sẽ đấu giá vào lúc 18 giờ ngày 19/8 tại Hà Nội.

Tin từ Hiệp hội đá quý Việt Nam cho biết, bộ trang sức với hai viên đá quý Ruyby sao sẽ được đem ra đấu giá tại Hà Nội.

Đây là loại đá quý hiếm nhất thế giới và hiện chỉ có vài nơi trên thế giới trong đó có mỏ đá quý Tân Hương, tỉnh Yên Bái, Việt Nam.

ha-noi-dau-gia-bo-trang-suc-ruby-sao-yen-bai-gia-khoi-diem-gan-2-ty-dong

 

ha-noi-dau-gia-bo-trang-suc-ruby-sao-yen-bai-gia-khoi-diem-gan-2-ty-dong

 Bộ trang sức đá quý Yên Bái sắp được bán đấu giá.

 Độ trong cao, cánh sao cân đối và rõ nét, hai viên star ruby này được đánh giá là hoàn hảo và có giá trị cao, được gắn kết kim cương tự nhiên, vàng trắng làm nên bộ trang sức tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo lộng lẫy. Giá khởi điểm khoảng 1,743 tỷ đồng. 

Bên cạnh bộ trang sức này, 3 cổ vật cũng được đem ra đấu giá, bao gồm chiếc bình đồng của nền văn hóa Đông Sơn (niên đại khoảng 2.000 năm), giá khởi điểm hơn 995 triệu đồng. Tiếp đó là tháp gốm hoa nâu đời nhà Trần (thế kỷ 13-14), giá khởi điểm là hơn 740 triệu đồng và cuối cùng là hộp pháp lam Hoàng Cung của thời Nguyễn (giữa thế kỷ 19), giá khởi điểm hơn 532 triệu đồng.

Ngoài ra, năm pho tượng Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn dát vàng được làm nên từ nghệ nhân làng nghề làm quỳ vàng Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội) cũng được đưa ra bán đấu giá những tác phẩm nghệ thuật với giá khởi điểm 100 triệu đồng.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang