Hà Nội: Đẩy mạnh đợt cao điểm chống hàng giả, buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2020

author 17:07 04/12/2019

(VietQ.vn) - Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 248/KH-BCĐ389, triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo chỉ đạo Ban Chỉ đạo 389 của thành phố Hà Nội, các quận, huyện, thị xã tập trung đẩy mạnh kiểm tra, thanh tra nhằm phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, điều tra, xử lý kịp thời đối với các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đặc biệt, các lực lượng quản lý, chức năng sẽ đẩy mạnh kiểm tra, triệt phá các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, các mặt hàng cấm và một số mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

 Hà Nội triển khai đợt cao điểm chống hàng giả, hàng buôn lậu dịp Tết Nguyên đán năm 2020

Đồng thời, các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường xử lý kịp thời đối với các hành vi vi phạm; đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát; không trùng lặp nhưng cũng không bỏ sót, không gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân kinh doanh và cản trở lưu thông hàng hóa trên địa bàn thành phố; thực hiện đúng tinh thần của Chỉ thị số 20/CT-TTg, ngày 17-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp. Tăng cường công tác phối hợp, chia sẻ và trao đổi thông tin giữa các lực lượng chức năng để nắm chắc địa bàn, đối tượng, phương thức, thủ đoạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phân định cơ quan chịu trách nhiệm chính và cơ quan phối hợp trên từng địa bàn, lĩnh vực quản lý.

Để làm tốt các nhiệm vụ trên, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố yêu cầu các sở, ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa bàn và lĩnh vực quản lý có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nắm vững diễn biến tình hình thị trường; chủ động tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp đồng bộ để kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn hiệu quả hoạt động buôn lậu, hàng cấm, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; đẩy mạnh công tác phối hợp trong việc nắm tình hình, phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngoài ra cần thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao hiểu biết, không thực hiện các hành vi mua bán, tàng trữ hàng giả, hàng cấm, buôn lậu, gian lận thương mại trên toàn thành phố. Mọi hành vi vi phạm của đối tượng đều phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật.

 Bảo Linh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang