Hà Nội: Đi phẫu thuật nhấn mí làm đẹp, cô gái bị kim chui vào mắt

author 13:33 26/04/2018

(VietQ.vn) - Ngày 25/2, bác sĩ Hoàng Cương - Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp nữ bệnh nhân nhập viện sau khi đi phẫu thuật nhấn mí và bị kim dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2 mm chui vào mắt.

Theo Sức khỏe và đời sống, Bác sĩ Hoàng Cương, BV Mắt Trung Ương người trực tiếp “mò kim” trong mắt bệnh nhân cho biết, bệnh nhân Vũ Thị L. 24 tuổi vào khoa Chấn thương ngày 23/4/2018 vì đang tạo hình mí ở cơ sở làm đẹp thì bị mất kim.

Mặc dù tua trực đã phẫu thuật ngay nhưng vẫn không tìm được kim. Sau đó, phải tiến hành chụp và phim X-quang quan sát thật kỹ mới thấy được lờ mờ cây kim dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2 m, to bằng chiếc lông mi, nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc.

Các bác sĩ dự đoán kim thường bị mắc lại ở 1/3 trên sụn hay trong khoang giữa kết mạc, sụn và cơ Muller- vốn rất chật hẹp. Do kim thường dẻo và di động tốt có thể làm nhãn cầu bị thương.

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, mở lại đường mổ cũ, máu đã khô, thám sát bằng mắt không thấy kim đâu. Các bác sĩ đã phải miết khẽ ở bờ trên sụn và túi cùng kết mạc mi trên chỉ thấy hơn lợn gợn ở 1/3 ngoài. Dùng chỉ mi và vành mi đơn để nhìn rõ toàn bộ cùng đồ kết mạc, kíp mổ mừng rơn khi nhìn thấy cây kim lấp ló. Cây kim được lấy ra an toàn.

Hà Nội: Đi phẫu thuật nhấn mí làm đẹp một cô gái bị kim chui vào mắt

 Các bác sĩ lấy thành công chiếc kim trong mắt cho bệnh nhân. Ảnh báo Công lý

BS. Cương cũng chia sẻ với báo  Công lý, đây đã là lần thứ 4 các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Trung ương phải cất công tìm kiếm kim trong mắt bệnh nhân sau những lần phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp, khâu nhấn mí mắt của các bệnh viện tư hay spa làm đẹp chuyển tới. Qua ca bệnh các bác sĩ đã có thêm kinh nghiệm quý báu để xử lý những tai biến loại này.

Trước thực tế nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng, các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyến cáo, làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng cả hai bên cung cấp dịch vụ và hưởng dịch vụ đều phải thận trọng để tránh những nguy hại khôn lường cho đôi mắt.

Bên cạnh đó, người dân khi lựa chọn cơ sở, chuyên gia làm đẹp cần lưu ý: Phải là người được đào tạo, có chứng chỉ, văn bằng hợp pháp; cơ sở có uy tín, có thẩm quyền; vô cảm tốt, đừng giãy dụa, ưu tiên bảo vệ nhãn cầu; khi có tai biến thì nên dừng phẫu thuật đúng lúc, chuyển cơ sở tuyến cao hơn.

 Hoàng Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang