Hà Nội: Gần 30 ngàn tỷ hàng hóa cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi 2019

author 14:42 15/02/2019

(VietQ.vn) - Trong dịp Tết Kỷ Hợi, lượng khách và sức mua tại hệ thống các cửa hàng tiện ích, siêu thị… tăng cao hơn so với Tết năm 2018 từ 10% đến 15%.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Hàng hóa Tết Kỷ Hợi phong phú, giá cả ổn định. (Ảnh: Kim Liên)

Tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 đạt gần 29,4 ngàn tỷ đồng, tăng khoảng 7% so với Tết 2018.

Bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Hà Nội cho biết, các đơn vị đã chủ động dự trữ lượng hàng cung ứng dồi dào, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định, hợp lý… đáp ứng nhu cầu thị trường trước, trong và sau Tết.

 
Để bảo đảm phục vụ nhanh chóng nhu cầu người dân, các doanh nghiệp đã chủ động tăng cường 25% đến 30% quầy thanh toán, tăng cường bán hàng qua mạng, điện thoại và giao hàng tại nhà… Từ ngày 8/2 (tức mồng 4 Tết), đa số siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích đã mở cửa trở lại, giá cả ổn định so với thời điểm trước Tết.
 

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, lượng hàng hóa tại các điểm bán hàng đều được tăng cường 35% đến 40% so với ngày thường để phục vụ nhân dân mua sắm Tết. Lượng khách đến mua sắm tăng khoảng 20% đến 25% so với đầu tháng 1/2019. Mặt hàng được mua nhiều trong những thời điểm này chủ yếu là các loại giỏ quà tặng, bánh kẹo, hoa quả, bia - rượu và các mặt hàng nhu thiết yếu tươi sống cho dịp lễ ông Công, ông Táo. Từ ngày 24 tháng Chạp, lượng khách đến mua sắm tại hệ thống các siêu thị lớn, cửa hàng tiện ích đông, tăng 30% đến 40% so với thời điểm trước đó.

Đáng chú ý, tỷ lệ người dân đến mua sắm tại các kênh phân phối bán lẻ hiện đại như thương mại điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi đan xen tại các khu dân cư tăng 10-15% so với Tết 2018 giúp giảm bớt áp lực mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn và hệ thống chợ truyền thống.

Tại các chợ đầu mối từ thời điểm ngày 22 tháng Chạp đến 29 Tết, lượng hàng về tăng mạnh. Trong suốt thời gian trước, trong và sau Tết, công tác bảo đảm nguồn hàng hóa, thực phẩm, an ninh trật tự… tại các chợ trên địa bàn được bảo đảm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô, giá bán không tăng nhiều so với cùng kỳ Tết 2018. Ước tổng giá trị hàng hóa được các chợ trên địa bàn thành phố cung ứng ra thị trường trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Theo bà Trần Thị Phương Lan, trong suốt thời gian nghỉ Tết, trên địa bàn thành phố duy trì hoạt động của 200 điểm bán các mặt hàng thiết yếu và cửa hàng bán lẻ xăng dầu để phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang