Hà Nội: Hôm nay bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh BRT

authorMạnh Long 20:42 15/02/2017

(VietQ.vn) - Từ hôm nay (15/2), lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội bắt đầu xử phạt các phương tiện đi vào đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT tuyến 01 Bến xe Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa.

Theo báo Giao thông, sáng 15/2, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tổ chức lập chốt trên tuyến đường Lê Văn Lương, đoạn qua địa bàn phường Mỗ Lao, quận Hà Đông để xử lý các phương tiện ô tô, xe máy cố tình đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh (BRT).

Chỉ trong vòng nửa giờ, tổ công tác đã phát hiện gần 10 trường hợp xe máy và ô tô vi phạm. Đa phần các trường hợp khi bị CSGT dừng xe đều không hiểu mình vi phạm lỗi gì, đồng thời trần tình "do vội đi làm" hoặc "thấy đường vắng nên đi vào cho nhanh"... Tất cả các trường hợp vi phạm đều được CSGT giải thích, tuyên truyền rõ ràng, đồng thời cam kết không tái phạm.

Hà Nội: Hôm nay bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh BRT

Đội CSGT số 7 lập biên bản phương tiện vi phạm đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT. Ảnh: Báo Giao thông

Thông tin đăng tải trên TTXVN, tất cả các trường hợp vi phạm đều được lực lượng CSGT trên tuyến yêu cầu lập biên bản xử phạt. Mức phạt đối với xe máy vi phạm bị xử phạt từ 300.000 - 400.000 đồng, ô tô là từ 800.000 - 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng; đồng thời được lực lượng CSGT giải thích, tuyên truyền các lỗi vi phạm và không tái phạm.

Cập nhật tin tức mới nhất về ngộ độc ở Lai Châu khiến nhiều người tử vong(VietQ.vn) - Số nạn nhân vụ ngộ độc ở Lai Châu vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, đến nay số nạn nhân của vụ ngộ độc đã tử vong và phải đến các cơ sở y tế cấp cứu, theo dõi đã tăng đến 38 người.

Trên thực tế, các chủ phương tiện vi phạm đều biết lỗi và biện minh nhiều lý do chính đáng. Tuy nhiên, việc CSGT xử phạt các phương tiện để răn đe và tránh tái phạm, cũng như nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định luật giao thông cho người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Phúc (SN 1984, ở xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), điều khiển xe tải BKS 29C-704.31 vi phạm lấn làn buýt nhanh, tại chốt CSGT ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến trao đổi với TTXVN: “Do vội vận chuyển hàng cho khách, thấy làn đường buýt nhanh chưa có xe chạy, nên đã đi vào làn đường dành riêng, nên bị CSGT phát hiện, bắt giữ”.

Hay lái xe taxi Nguyễn Thọ Đức (ở Hoàng Cầu, Hà Đông, Hà Nội) khi bị CSGT dừng xe cũng cho biết: Mặc dù đã nghe tuyên truyền nhiều trên báo đài về làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh hoạt động, nhưng do khách gọi, sợ mất khách, nên đã đi vào làn đường buýt nhanh để kịp đón khách và bị phát hiện vi phạm”, theo TTXVN.

Trao đổi với TTXVN, đại uý Lê Văn Hưng, Đội phó Đội CSGT số 7 cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 16 của Phòng CSGT Công an Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vi phạm đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT qua địa bàn, Đội đã bố trí các chốt trực trên tuyến trực tiếp tuyên truyền tới các phương tiện trong thời gian qua. Theo kế hoạch, bắt đầu từ hôm nay (ngày 15/2) sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt các phương tiện vi phạm. Do vậy, các trường hợp vi phạm đều bị xử phạt theo quy định.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang