Hà Nội không tổ chức phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp Tết Nguyên đán

author 12:00 14/12/2016

(VietQ.vn) - Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội sẽ không tổ chức không gian phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Sáng (13/12), UBND TP Hà Nội đã họp Ban Chỉ đạo Tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận nghe báo cáo kết quả hoạt động từ đầu tháng 9 đến nay.

Theo báo cáo, sau 4 tháng thí điểm, không gian đi bộ trở thành nơi vui chơi, cho người dân thành phố, thu hút du khách trong và ngoài nước, từng bước thí điểm hạn chế phương tiện giao thông cơ giới, góp phần quảng bá hình ảnh thủ đô.

Cụ thể, lượng du khách thăm quan và tham gia các hoạt động tại không gian đi bộ trung bình ban ngày lưu lượng khoảng 3.000 - 5.000 người, buổi tối khoảng 15.000 - 20.000 người.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, khu vực này vẫn còn một số hạn chế như vào các buổi tối thứ 7 hoặc ngày lễ lượng khách tăng đột biến nên thiếu điểm trông giữ phương tiện, do đó phát sinh các điểm trông giữ xe trái phép, thu phí quá giá quy định ở khu vực phố Hàng Hàn, ngã tư phố Lò Sũ - Hàng Dầu, một số điểm trên phố Hai Bà Trưng và phố Bà Triệu… Một số người dân, cơ quan, đơn vị còn để ô tô đỗ dưới lòng đường, xe máy trên hè và sau hàng rào an ninh.

 Không gian đi bộ quanh hồ Gươm thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Việt Hùng/ Zing.vn

Chỉ đạo tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ tại hồ Gươm và phụ cận là hướng đi đúng, tạo không gian văn hóa và nơi vui chơi cho người dân.

Chủ tịch Hà Nội cũng phác thảo gần 20 nội dung để quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành của Hà Nội xây dựng chi tiết trong thời gian tới.

Cụ thể, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ từ 1/1/2017-30/6/2017, để đánh giá thời điểm mùa hè tác động như thế nào đến không gian đi bộ.

Vào dịp Tết Âm lịch sắp tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định không tổ chức phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. “Tết Âm lịch kéo dài, người dân về quê đường phố vắng vẻ, hơn nữa vào đêm Giao thừa chúng ta cũng đã ngăn xe tạo không gian đi bộ rồi. Thế nên tôi nghĩ Tết Âm lịch chúng ta không tổ chức phố đi bộ”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phân tích.

Ngoài ra, Chủ tịch Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục xây dựng đề án tổng thể về phố đi bộ với các nội dung cụ thể như kế hoạch tổ chức các điểm vui chơi, tổ chức bán hàng, không gian văn hóa phi vật thể bao gồm các lễ hội và điểm trông giữ phương tiện cho người dân đến khu vực…

 

Trần Huyền (t/h)

Đón Giáng sinh trên phố Hàng Mã lung linh sắc màu(VietQ.vn) - Những ngày này, phố Hàng Mã là một điểm đến lý thú thu hút rất đông đảo bạn trẻ, khách du lịch đến mua sắm, tham quan để chuẩn bị cho Giáng sinh sắp tới.
 
 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang