Hà Nội: Kiểm tra, tịch thu hàng ngàn lít rượu không rõ nguồn gốc

author 06:26 17/03/2017

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 136 cơ sở có dấu hiệu và có sử dụng, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc; đã tịch thu hơn 4.200 lít rượu và phạt tiền gần 49 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, sáng ngày 16/3 quận Cầu Giấy đã thành lập 12 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn, trong đó có 4 đoàn cấp quận, còn lại là đoàn cấp phường (mỗi phường một đoàn).

Đoàn liên ngành do ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng Phòng Y tế quận làm trưởng đoàn, gồm các lực lượng y tế, công an, quản lý thị trường, kinh tế đã đồng loạt tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh là các cửa hàng bách hóa, siêu thị nhỏ, quán ăn, quán nước tại ngõ 110 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết quán, cửa hàng thực hiện không buôn bán rượu không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, tại cửa hàng bán bún cua, bò, đoàn phát hiện cơ sở này chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở điều kiện an toàn thực phẩm. Vì vậy, đoàn đã lập biên bản kiểm tra.

Quận Cầu Giấy, Hà Nội tịch thu hơn 4.200 lít rượu không rõ nguồn gốc

 

Đặc biệt, đoàn phát hiện 20 lít rượu trắng và 15 lít rượu thuốc không rõ nguồn gốc. Vì thế, đoàn đã tiến hành xét nghiệm nhanh số rượu trên. Kết quả cho thấy, rượu âm tính với methanol. Tuy nhiên, do là rượu không rõ nguồn gốc nên đoàn đã tiến hành niêm phong toàn bộ số rượu trên và chuyển về trụ sở phường Trung Hòa để chờ tiêu hủy. 

Ông Nguyễn Đức Viên - Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết, tính đến thời điểm này, các đoàn kiểm tra cấp phường và quận đã tổ chức tiến hành kiểm tra 136 cơ sở có dấu hiệu và có sử dụng, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc; đã tịch thu hơn 4.200 lít rượu và phạt tiền gần 49 triệu đồng.

Được biết, từ nay đến ngày 15/4, các đoàn kiểm tra của quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục kiểm tra từ nơi sản xuất rượu (nếu có trên địa bàn) đến các cơ sở kinh doanh, chế biến, các quán hàng ăn, siêu thị, quán nước, tạp hóa trên địa bàn đều nhằm đảm bảo người dân không buôn bán các loại rượu không rõ nguồn gốc.

Lê Huy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang