Kiên quyết đình chỉ các cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện

author 17:34 24/11/2016

(VietQ.vn) - Trước tình trạng nhiều quán karaoke cháy gây thiệt hại nghiêm trọng gần đây, UBND TP Hà Nội cho rằng sẽ kiên quyết đình chỉ cơ sở không đủ điều kiện.

Hiện trên địa bàn TP Hà Nội có hơn 1.600 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó, có hơn 1.100 cơ sở đã được cấp phép. Các quận, huyện tập trung đông các cơ sở kinh doanh karaoke gồm có quận: Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên…; huyện: Chương Mỹ, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm…

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT), tính từ đầu năm, Thanh tra Sở đã kiểm tra 346 cơ sở hoạt động kinh doanh karaoke. Các cơ sở karaoke hoạt động sai phép chủ yếu vi phạm ở các lỗi như phòng hát không đúng quy định; vượt quá số lượng phòng hát theo quy định; biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích lớn, che kín toàn bộ mặt tiền nhà; dùng đèn chiếu sáng, đèn trang trí có độ sáng chói, tiêu thụ điện năng lớn tiềm ẩn nguy cơ chập điện, hỏa hoạn.

Một số quận, huyện còn để cho các nhà hàng, phòng trà hát karaoke có yếu tố nước ngoài hoạt động không đúng quy định…

Hiện trường vụ cháy quán karaoke tại Trần Thái Tông, Hà Nội vừa qua làm 13 người tử vong.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke tại Trần Thái Tông, Hà Nội vừa qua làm 13 người tử vong. 

Cụ thể, tại các quận huyện cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý. Điển hình, theo lãnh đạo UBND quận Long Biên, quận hiện có 80 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó có 77 cơ sở có phép và 3 cơ sở không có giấy phép kinh doanh. Qua thanh tra, kiểm tra, quận đã đình chỉ hoạt động của những cơ sở không giấy phép, song vẫn còn những cơ sở vi phạm còn chưa thực sự hợp tác và có hành vi đối phó.

Tương tự, tại huyện Chương Mỹ hiện có 101 cơ sở kinh doanh karaoke được cấp phép hoạt động. Khó khăn lớn nhất với huyện trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa karaoke, vũ trường là nhận thức của các hộ kinh doanh chưa đầy đủ. 

Không những thế, sau khi được cấp phép hoạt động lại không hoàn thiện các thủ tục về phòng cháy, chữa cháy và an ninh trật tự. Đặc biệt, còn có các cơ sở đã biến tướng thành các dịch vụ khác gây khó khăn cho việc quản lý.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar.

TP.HCM chỉ đạo tổng kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn(VietQ.vn) - TP.HCM vừa chỉ đạo tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar, các cơ sở vui chơi, kinh doanh đông người trên địa bàn.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra toàn diện các cơ sở hoạt động lĩnh vực trên. Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh, cơ quan Thường trực - Sở VH&TT cùng các Sở, ban, ngành, các quận, huyện trên địa bàn tiếp tục củng cố đội kiểm tra liên ngành, kiểm tra các cơ sở karaoke phải có đầy đủ điều kiện như: phù hợp với quy hoạch, có đăng ký kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, đảm bảo đủ an toàn trật tự, phòng cháy, chữa cháy và lắp đặt quảng cáo đúng quy định.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Quý yêu cầu các cơ quan liên quan kiên quyết đình chỉ các cơ sở kinh doanh chưa phép hoặc không đủ những điều kiện trên. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh về các quy định cấp phép kinh doanh trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng yêu cầu các quận, huyện, từ nay đến 25/12, tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, xử lý vi phạm.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang