Hà Nội: Loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân

authorĐỗ Thu Thoan 14:55 31/07/2017

(VietQ.vn) - HĐND TP Hà Nội vừa thông qua việc giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017, đặc biệt trong đó có việc loại bỏ dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch.

Sự kiện: Kinh doanh

Dẫn thông tin theo báo VnMedia, tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XV, các đại biểu HĐND thành phố đã thảo luận và quyết nghị thông qua điều chỉnh bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2017, danh mục dự án chuyển mục đích đất trồng lúa rừng phòng hộ trên địa bàn thành phố năm 2017 thuộc thẩm quyền của hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo đó, đáng chú ý dự án cải tạo mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch với 1,72ha đất nằm trong diện thu hồi đã bị loại bỏ khỏi kế hoạch thu hồi đất năm 2017 của UBND thành phố Hà Nội. Căn cứ để đề nghị loại bỏ là văn bản số 573/UBND-TN&MT ngày 28/4/2017 của UBND quận Thanh Xuân.

ha-noi-loai-bo-du-an-mo-rong-duong-nguyen-tuan

Hà Nội loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân. Ảnh: Vietnamnet

Điều này có nghĩa trong năm 2017, dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân rất có thể vẫn chưa được triển khai và cũng chưa biết khi nào dự án này mới có kế hoạch triển khai trở lại, báo VnMedia thông tin.

Theo Trí thức trẻ, được biết, đường Nguyễn Tuân đã có dự án mở rộng với chiều dài hơn 1km (từ đường Lê Văn Lương nối với đường Nguyễn Trãi) từ 2003. Đoạn 1 dài khoảng 150m từ đường Lê Văn Lương qua nút giao với đường Nguỵ Như Kon Tum đến nay đã được đầu tư mở rộng.

Tuy nhiên, đoạn 2 từ điểm giao với Nguỵ Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m vẫn chưa được triển khai gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Trong khi dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân đoạn 2 vẫn chưa biết khi nào triển khai thì hàng loạt dự án mọc lên như nấm sau mưa với vài nghìn căn hộ đang khiến cho khu vực này ngày càng trở nên bức bối. Theo ước tính với khoảng gần chục dự án chục cư mọc dày đặc suốt 1km dọc đường Nguyễn Tuân sẽ đi vào bàn giao nhà trong vòng 2 năm tới. Theo đó sẽ có hàng vạn người dân đổ về đây sinh sống sẽ gây áp lực rất lớn cho hệ thống giao thông trục đường này.

Trao đổi với Infonet, TS Đặng Hùng Võ cho biết áp lực giao thông với đường Nguyễn Tuân hiện nay là có, khi các dự án hoàn thành chắc chắn sẽ tạo thêm áp lực giao thông cho tuyến đường này. Tuy nhiên, việc xem xét điều chỉnh lại quy hoạch là chuyện bình thường, khi có quyết định như vậy, phải xem xét đến các yếu tố khác thành phố đưa ra.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang